Trung Nam Group nhận 2 giải thưởng Công trình chất lượng cao của Bộ Xây dựng

Cập nhật: 17:18 | 25/04/2018
Ngày 24-04, tại Hà Nội, ông Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây Dựng và ông Phạm Xuân Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Uỷ viên hội đồng xét thưởng, đã đại diện trao hai giải thưởng Công trình xây dựng đạt giải thưởng về Chất Lượng Công trình xây dựng cho hai công trình của Công ty Cổ Phần Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group). Đại diện công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam (Trungnam E&C), nhà thầu thi công cho hai công trình đạt giải, cùng có mặt nhận giải thưởng.  

Trong năm 2017, tại hạng mục các công trình đạt giải thưởng, Trungnam Group và các đơn vị thành viên có 2 công trình đạt 2 trên 10 giải thưởng duy nhất đạt điều kiện của hạng mục. Đây là một dấu ấn quan trọng cho uy tín của Trungnam Group, minh chứng cho một nhà đầu tư tâm huyết, quan tâm đến Chất lượng của công trình khi đưa vào vận hành.

Đây cũng là sự công nhận cần thiết cho Trungnam E&C, một nhà thầu thi công với kỹ thuật, năng lực thi công chuyện nghiệp đảm bảo vật lực và nhân lực mạnh mẽ cùng khả năng vượt tiến độ nhưng đảm bảo không chỉ mỹ quan đô thị mà cả chất lượng công trình xây dựng.

trung nam group nhan 2 giai thuong cong trinh chat luong cao cua bo xay dung
1. Đại diện Trung Nam Group nhận giải từ lãnh đạo Bộ Xây dựng

Hội đồng xét thưởng cho biết, giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng bao gồm 3 hạng mục chính, mà tiền thân từ cuộc vận động “Đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình sản phẩm ngành Xây Dựng”. Sau hơn 20 năm vận động và triển khai chương trình, nhiều đơn vị nhà thầu và công ty xây dựng trong ngành dã nhận được giải thưởng và cờ xuất sắc về đảm bảo và nâng cao chất lượng xây dựng. Đây là một giải thưởng nhà nước hàng đầu về Chất Lượng xây dựng các công trình của Ngành Xây Dựng VIệt Nam.

trung nam group nhan 2 giai thuong cong trinh chat luong cao cua bo xay dung

Hai công trình đạt giải của Trungnam Group gồm Công trình Nút giao thông Khác mức Ngã Ba Huế và Công trình thủy điện Đồng Nai 2. Công trình Nút Giao Thông Khác mức Ngã Ba Huế là điểm giao cắt quốc lộ 1A với tuyến đường chính đi vào trung tâm thành phố Đà Nẵng và tuyến đường sắt Bắc – Nam. Công trình được Trungnam Group triển khai đầu tư, nhà thầu thi công Trungnam E&C. Công trình nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế là công trình để lại nhiều dấu ấn lớn: Nút giao thông khác mức lớn nhất, đẹp nhất, thi công trong điều kiện mặt bằng phức tạp nhất và là công trình được Phó Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng danh hiệu “Công trình không ngủ” khi hoàn thành trong 8 tháng (từ ngày 28-9-2013 đến ngày 29-3-2015).

Công trình thuỷ điện Đồng Nai 2, do công ty CP thuỷ điện Trung Nam (Trungnam Power) triển khai đầu tư, nhà thầu thi công Trungnam E&C tiến hành thực hiện. Công trình thuỷ điện đạt tổng công suất lắp máy 70 MW – gồm 2 tổ máy, được xây dựng tại thượng nguồn Sông Đồng Nai, Di Linh, Lâm Đồng. Trong thời gian thi công, nhà thầu Trungnam E&C đã huy động 500 đầu máy và 1200 kỹ sư nhằm đáp ứng cường độ bê tông 4.000 m3/ ngày. Khánh thành và hoạt động vào năm 2015, đến tháng 10-2017, công trình đã cung cấp hơn 790 triệu kWh, giải quyết bài toán năng lượng và giúp cải thiện môi trường tự nhiên – sinh thái của khu vực.

Huy Hùng