Trường Dạy trẻ khuyết tật TP.Cần Thơ phấn khởi trước năm học mới

Cập nhật: 07:39 | 30/09/2017
(PL&XH) – Mặc dù còn muôn vàn khó khăn nhưng năm học 2017-2018, trường Dạy trẻ khuyết tật TP.Cần Thơ vẫn có 117 học sinh, tăng 7 học sinh so với năm học 2016-2017. Đây là niềm phấn khởi lớn nhất đối với tập thể CB – GV & CNV nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Văn Điệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi cho biết, trường hiện có 26 phòng học, 04 phòng dạy nghề và 01 phòng chức năng. Cảnh quan sư phạm đảm bảo “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp-An toàn”. Trong đó, có 20 phòng học vừa được đầu tư xây dựng từ nguồn từ vốn ODA.

a1 (3)

Năm học vừa qua, tuy nhà trường có những khó khăn nhất định như:  cơ sở vật chất xây dựng mới chậm chưa đưa vào sử dụng, gây trở ngại lớn cho việc dạy và học; Nhưng với tinh thần trách nhiệm, tập trung các điều kiện phục vụ dạy văn hóa, dạy nghề, chăm sóc giáo dục học sinh, trường đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề “Tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục”. Tập thể CB – GV & CNV và học viên trong năm học đã vượt khó, ra sức thi đua hoàn thành kế hoạch năm học. Nhờ vậy, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, giữ vững cảnh quan môi trường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.

Về công tác duy trì sĩ số đạt 98,2%, giảm 1,75 % so với đầu năm. Chương trình giảng dạy đúng theo phân phối chương trình 6 năm bậc THCS và Tiểu học 6 năm, gắn với hướng tinh giản, trực quan, thực hành, bám sát kiến thức, kỹ năng phù hợp với học sinh khiếm thị, khiếm thính.

Song song với thực hiện quy chế chuyên môn như soạn giảng, tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ hoàn thành tốt hồ sơ, giáo án phục vụ “Dạy tốt – Học tốt”, cán bộ giáo viên trường Dạy trẻ khuyết tật TP.Cần Thơ còn thực hiện tốt chế độ sinh hoạt chuyên môn theo quy định, thực hiện thường xuyên việc thăm lớp, dự giờ đánh giá, rút kinh nghiệm với tổng số 244 tiết đối với giáo viên và 22 tiết với Tổ chuyên môn và 22 tiết với Ban giám hiệu. Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện hỗ trợ giáo dục hòa nhập và can thiệp sớm, giúp 32 trẻ phát triển tốt, tạo sự gắn bó thương yêu giữa giáo viên, học viên và gia đình.

Kết quả, năm học 2016 – 2017, Nhà trường hoàn thành tốt các chỉ tiêu lớn theo kế hoạch đề ra, tham mưu với ngành tranh thủ sửa chữa cơ sở vật chất tạo bộ mặt nhà trường đổi mới, thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, tập thể GV – GV & CNV nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong các lĩnh vực công tác: Tích cực tham gia thao giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường, tham dự các chuyên đề do phòng giáo dục tổ chức,…

a1 (2)

Về thành tích các năm qua, Trường Dạy trẻ khuyết tật TP.Cần Thơ có nhiều giáo viên được đào tạo chính quy ở bậc cao đẳng và đại học chuyên ngành. Đây là lực lượng nòng cốt thúc đẩy hoạt động chuyên môn của trường ngày càng lớn mạnh, hiệu quả giáo dục ngày càng cao. Cụ thể, có 05 giáo viên được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo khen tặng giáo viên đạt thành tích trong giáo dục trẻ khuyết tật; 01t giáo viên được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia; và nhiều giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp quận và cấp cơ sở. Đây là một bước đột phá, một thành công mới mẻ của nhà trường. Đồng thời, chất lượng học sinh thi hoàn thành chương trình tiểu học đạt ở mức cao.

a1 (1)

Năm học 2017-2018  đã được diễn ra trong không khí vui tươi, phần khởi. Tập thể CB-GV&CNV nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học để xứng đáng với vị thế của mình trong khu vực ĐBSCL. Cũng năm học mới này, trên cơ sở trường lớp được nâng cấp và xây mới, cán bộ và giáo viên, trường tập trung cao nhất cho phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, gắn với yêu cầu của ngành là “Tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục”, tin tưởng năm học 2017-2018; đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề “Tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục”. Theo đó, tập thể CB-GV&CNV và học viên trong năm học mới ra sức thi đua hoàn thành kế hoạch năm học, với hy vọng, trường Dạy Trẻ Khuyết Tật Cần Thơ sẽ có thêm nhiều thành tích mới.

 

Trần Huy / PL&XH

tra-cuu-diem-thi-bottom-article