Trường mầm non bốc cháy giữa trưa, cô trò hoảng loạn bỏ chạy

Cập nhật: 14:55 | 23/04/2018
Ngọn lửa phát ra từ tầng 5 của trường mầm non tư thục trên đường Hoàng Văn Thái (Hà Nội) giữa trưa khiến hàng chục học sinh và giáo viên hoảng loạn bỏ chạy.

Thông tin trên báo ANTĐ cho biết, khoảng 11g20 trưa 23-4 đã xảy ra một vụ cháy tại cơ sở mầm non tư thục Mặt Trời Vàng trên đường Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Vào khoảng thời gian trên, người dân phát hiện có mùi khét kèm theo tiếng nổ nhỏ xuất phát từ trên sân thượng của tòa nhà, sau ít phút ngọn lửa bùng phát lớn.

truong mam non boc chay giua trua co tro hoang loan bo chay
Hiện trường vụ cháy

Vào thời gian xảy ra cháy, các cháu bé vừa ăn trưa xong. Ngay khi phát hiện cháy, các giáo viên đã lập tức sơ tán các cháu khỏi tòa nhà an toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 8, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều 2 xe chữa cháy cùng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ chữa cháy. Khoảng 10 phút sau đám cháy được khống chế, rất may hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Cảnh sát PCCC số 8 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết, khu vực cháy là một căn bếp trên tầng 5 của tòa nhà, được bao bọc bởi kính. Sau sự việc, khu này cháy đen, trơ khung sắt. Hàng chục học sinh và giáo viên của trường dù thoát kịp nhưng vẫn trong trạng thái hoang mang, mất bình tĩnh.

Vụ cháy nghi do chập đường dây điện trên tầng cao của tòa nhà. Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người tuy nhiên đám cháy đã ảnh hưởng xấu tới tâm lí của các cháu học sinh và giáo viên của trường.

T.Quang (tổng hợp)