Tử hình chủ quán nước vì “dính” đến hàng trắng

Cập nhật: 08:37 | 14/06/2018
Ngày 12-6, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Trần Thị Ngọc Hoa, SN 1971, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo các cơ quan tố tụng, Hoa là chủ quán bán nước chè tại chợ 8/3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chiều tối 17-12-2017, có một người đàn ông lạ mặt đến uống nước và ngỏ lời nhờ chị ta vận chuyển 2 bánh heroin (hơn 682g) đến bến xe Lương Yên, hứa trả công 15 triệu đồng. Thấy số tiền hậu hĩnh, Hoa nhận lời và được dặn dò, cứ mang hàng đến bến xe sẽ có người đến nhận, trả tiền công.

tu hinh chu quan nuoc vi dinh den hang trang
Bị cáo nghe tòa tuyên án.

Tối cùng ngày, Hoa được người đàn ông giao cho 2 bánh heroin cùng số điện thoại của người sẽ nhận ma túy. Sau đó, Hoa đã mang heroin về nhà cất giấu. Sớm hôm sau, Hoa mang tới địa điểm giao dịch thì bị CA phát hiện, bắt quả tang.

Trước tòa, Hoa nhận tội và mong được HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Tòa đã tuyên bị cáo án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Người đàn ông thuê bị cáo Hoa vận chuyển ma túy, quá trình điều tra chưa xác định được lai lịch nên cơ quan tố tụng quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Đỗ Phương