Tử hình kẻ buôn ma túy, giấu hàng dưới nắp capô

Cập nhật: 21:20 | 16/08/2018
Phong mua chịu ma túy và bán lại lấy tiền "ăn chênh". Như lời anh ta, ở phi vụ thứ 2 thì bị bắt quả tang. Trong khi đó, người bán và người mua lại ma túy của Phong, chưa đủ cơ sở để CQCA làm rõ...
tu hinh ke buon ma tuy giau hang duoi nap capo
Bị cáo Phong nghe tòa tuyên án.

Theo các cơ quan tố tụng, qua quan hệ xã hội, tháng 12-2017, Võ Văn Phong, SN 1985, quê Điện Biên, quen một phụ nữ quốc tịch Lào. Chị này nói tiếng dân tộc Thái và Phong biết, chị ta có ma túy để bán.

Chiều tối 15-1, Phong liên lạc điện thoại, đặt mua 2 bánh heroin với 150 triệu đồng/bánh, cùng 20 túi hồng phiến (200 viên/túi) - giá 90 triệu đồng. Phong thỏa thuận, khi nào bán được sẽ thanh toán.

Sau đó, Phong được một phụ nữ hẹn tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) mua hàng. Phong đã thuê ô tô 7 chỗ đi lấy hai bánh heroin cùng 20 gói hồng phiến rồi giấu vào nắp capô. Phong dự định, sẽ đến Bắc Giang để tìm khách, tính bán 180 triệu đồng/bánh và 8 triệu đồng/1 túi hồng phiến.

Như dự kiến, 7g ngày 16-1, anh ta lái e ô tô đi từ Điện Biên về Bắc Giang. Nhưng khi xe chạy tới khu vực thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã bị CQCA kiểm tra, phát hiện.

Quá trình điều tra, Phong còn khai, trước đó có mua của người phụ nữ quốc tịch Lào 1 bánh heroin, giá 150 triệu đồng và 10 túi hồng phiến (2.000 viên) với giá 195 triệu đồng.

Chuyến hàng này anh ta đã bán cho một người đàn ông ở Bắc Giang với giá 180 triệu đồng/bánh heroin và 8 triệu đồng/túi hồng phiến, lãi 65 triệu đồng. Ở hành vi này, do chưa bắt được đối tượng bán ma túy; hồ sơ chỉ có lời khai của Phong và không có tài liệu khác chứng minh nên không đủ căn cứ để kết luận, Phong mua bán số hàng này.

Người phụ nữ bán ma túy cho Phong và người đàn ông đã mua hàng, do Phong không xác định được nhân thân, địa chỉ nên không có căn cứ xác minh, làm rõ.

Với tội "Mua bán trái phép chất ma túy", HĐXX ngày 16-8 của TAND TP Hà Nội tuyên bị cáo Phong án tử hình.

Hoa Đỗ