Tử hình kẻ mất nhân tính...

Cập nhật: 09:26 | 18/09/2018
Ngày 14-9, TAND TP Hà Nội xét xử Nguyễn Viết Lực, SN 1993, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, về hai tội danh đặc biệt nghiêm trọng.

Theo các cơ quan tố tụng, khoảng 8g ngày 3-12-2016, Lực đến nhà chị Nguyễn Thị Thủy, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, mua thịt và rau. Nấu và ăn cơm xong, anh ta đi bộ sang nhà ông Nguyễn Tiến Chinh, hàng xóm, chơi.

Lúc này, ông Chinh đang ngồi uống rượu nên mời Lực uống cùng. Trưa cùng ngày, Lực trở về nhà. Tới sân, thấy bà Nguyễn Thị Gốt, SN 1940, em ruột của ông nội Lực, đang cầm thúng và liềm cắt cỏ ở trong vườn nhà Lực.

Lực đã mời bà Gốt vào uống nước và nảy sinh ý đồ xấu... Nhân lúc cụ bà không để ý, Lực đi ra phía sau, lấy đoạn dây điện siết cổ nạn nhân cho đến khi bà Gốt bất động. Sau khi thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân, gã bế bà Gốt ra giếng nước rồi thả xuống giếng.

tu hinh ke mat nhan tinh
Bị cáo chờ tòa nghị án.

Trưa hôm đó, các con bà Gốt náo loạn đi tìm mẹ. Đến 18g cùng ngày, người ta tìm thấy xác nạn nhân dưới đáy giếng nhà Lực. Còn Lực, gây án xong, anh ta vay tiền bạn rồi bỏ trốn vào các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên sống lang thang. Ngày 2-8-2017, Lực quay về tỉnh Bắc Giang thì bị bắt theo lệnh truy nã.

Khi xét xử Lực, không ai trong gia đình bị cáo đến tòa. Tại tòa, Lực thừa nhận, dùng ma túy đá từ năm 2014. Được tòa hỏi, tại sao lại hành động như vậy, Lực đáp, không biết tại sao lại như vậy.

Trả lời câu hỏi của vị chủ tọa, Lực cho rằng, có thể do bị cáo dùng ma túy đá nên mới ra nông nỗi. "Bị cáo thấy mình không đáng được sống. Bị cáo chỉ mong được tử hình càng sớm càng tốt. Bị cáo không thấy có ý nghĩa gì ở cuộc sống này nữa", anh ta nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án.

Với hành vi dã man, mất hết tính người của gã, HĐXX của TAND TP Hà Nội đã tuyên Lực án tử hình tội “Giết người”; 5 năm tù tội “Hiếp dâm”; tổng hợp hình phạt mà bị cáo Lực phải nhận là tử hình.

Đỗ Phương