Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018

Cập nhật: 11:24 | 16/03/2018
Từ năm 2016, thực hiện Nghị quyết Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam, Hội báo Xuân toàn quốc 5 năm một lần đã được thay thế bằng Hội báo toàn quốc hàng năm. Năm nay là năm thứ ba, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin- Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội báo toàn quốc 2018.  

Chủ đề của Hội báo toàn quốc năm nay là “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”. Hội báo toàn quốc là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vào cuộc sống.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thuận Hữu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân nhấn mạnh, Hội báo toàn quốc 2018 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước;

Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung.

Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Tới dự lễ khai mạc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tới Hội báo toàn quốc 2018 thành công tốt đẹp, báo chí Việt Nam tiếp tục phát triển hơn nữa, góp phần thúc đẩy đất nước phát triển mạnh mẽ.

tung bung khai mac hoi bao toan quoc 2018

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc

Trong chương trình diễn ra 3 ngày từ 16 đến 18-3, các hoạt động trong khuôn khổ Hội báo sẽ góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân, đồng thời từng bước nâng cao hưởng thụ văn hóa, góp phần xây dựng nền văn hóa con người Việt Nam.

tung bung khai mac hoi bao toan quoc 2018
Đồng chí Võ Văn Thưởng- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh trống khai mạc

Hội báo năm nay tiếp tục được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với sự đồng chủ trì của UBND TP Hà Nội đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, Chi hội ở Trung ương, cơ sở đào tạo báo chí;

Các Cty kinh doanh thiết bị làm báo, cùng với khu vực báo chí toàn cảnh; khối báo chí Trung ương và các gian trưng bày của của Hội Nhà báo các tỉnh thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng.

tung bung khai mac hoi bao toan quoc 2018

Hội báo còn có nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ. Đó là diễn đàn “Báo chí với việc tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”; tọa đàm “Nhà báo Trần Công Mân với báo chí cách mạng Việt Nam”; hội thảo “Làm báo trong kỷ nguyên số”; triển lãm ảnh “Hà Nội- Trái tim hồng”; giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí và công chúng, các cơ quan quản lý nhà nước về những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội; lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng báo chí Việt Nam.

tung bung khai mac hoi bao toan quoc 2018
tung bung khai mac hoi bao toan quoc 2018

Ban tổ chức sẽ bình xét, trao giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc, giải bìa báo tết, giải giao diện đẹp cho báo điện tử, giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu và phóng chống thiên tại 2017, giải chương trình truyền hình đặc sắc, ấn tượng dịp Tết Nguyên đán, giải công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí.

tung bung khai mac hoi bao toan quoc 2018
Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm gian trưng bày của Hội Nhà báo TP Hà Nội
tung bung khai mac hoi bao toan quoc 2018

Xuân Thanh