Tưng bừng Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 18

Cập nhật: 10:13 | 10/08/2018
Tối 9-8, tại Nhà khách Chính phủ (37 Hùng Vương, Hà Nội). Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) 2018 đã diễn ra. Chương trình do Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) phối hợp với Herbalife Việt Nam tổ chức.  

ASIAD 18 được tổ chức từ ngày 18-8 đến 2-9-2018 tại Indonesia. Đây là Đại hội thể thao lớn nhất châu lục, với sự tham dự của 45 quốc gia vùng lãnh thổ khu vực Châu Á, thi đấu 464 nội dung của 67 môn và phân môn.

Theo thông lệ, trước mỗi kỳ Đại hội thể thao quốc tế, Lễ xuất quân được tổ chức như một lời hứa trước Tổ quốc và người hâm mộ thể thao cả nước, đồng thời thể hiện mong muốn quyết tâm của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ thi đấu hết mình mang vinh quang về cho đất nước và cũng là sự cổ động tinh thần cho các đại diện của TTVN thi đấu với thành tích tốt nhất.

tung bung le xuat quan cua doan the thao viet nam du asiad 18

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ và tặng hoa cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18 Ảnh: Khánh Phong

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch giao nhiệm vụ, chỉ đạo và truyền cảm hứng mạnh mẽ thúc đẩy tinh thần thi đấu đến Đoàn Thể thao Việt Nam trước giờ lên đường tham dự ASIAD 18. “Trong thời gian qua, các HLV, VĐV Đoàn TTVN đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Tham gia ASIAD 18, Đoàn Thể thao Việt Nam có 353 vận động viên với sự hỗ trợ của 135 huấn luyện viên và 35 cán bộ Đoàn. Các vận động viên của Việt Nam tham gia thi đấu ở các phân môn thể thao, gồm: Điền kinh, Bắn súng, Bơi, Cử tạ, Thể dục dụng cụ, Pencak Silat, Karate, Teakwondo, Whusu, Cầu mây, Rowing, Xe đạp, Đấu kiếm, Bóng bàn, Bắn cung, Canoeing, Vật, Boxing, Quần vợt, Judo, Bóng đá nam, Bóng đá nữ, Bóng chuyền, Cầu lông, Golf, Jujitsu, Kurash, Sambo, Bóng rổ 3x3, Bowling, Soft Tennis, Bóng chuyền bãi biển...

Mục tiêu chính của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội lần này là phấn đấu đạt thành tích cao để giành huy chương ở nhóm các môn thể thao trọng điểm, phấn đấu giành 3 huy chương vàng.

Trong thời gian vừa qua, Tổng cục Thể dục thể thao đã tích cực phối hợp với Uỷ ban Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương và các Bộ, ngành liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, huấn luyện viên chuẩn bị tham dự ASIAD 18, cung cấp thuốc bổ, nâng chế độ dinh dưỡng, trang bị thiết bị tập luyện, trang phục thể thao, chăm sóc y tế và các điều kiện cần thiết khác giúp cho đội tuyển thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

Tại Đại hội lần này, công tác chăm sóc sức khoẻ, hồi phục trong tập luyện và thi đấu được quan tâm. Tổng cục Thể dục thể thao đã thành lập Tiểu ban Y tế để chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn thương trong tập luyện và chuẩn bị tham dự Đại hội.

Là một phần trong chương trình tại trợ dinh dưỡng lâu dài của Herbalife cho VOC, đại diện Herbalife sẽ có mặt tại ASIAD 18 để tư vấn dinh dưỡng và hỗ trợ sản phẩm cho các vận động viên Việt Nam tiêu biểu trong suốt sự kiện này. Ngoài ra, Herbalife sẽ trao giải thưởng cho 10 vận động viên Việt Nam đầu tiên giành huy chương tại ASIAD 18.

Tại Asiad 2014, Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 36 huy chương gồm: 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ, xếp hạng thứ 21 toàn đoàn. Người mang về tấm HCV duy nhất là VĐV Dương Thúy Vi (wushu).

Khánh Phong