ASIAD 2018

Tuyên dương Đội tuyển Điền kinh Việt Nam

Cập nhật: 13:33 | 20/09/2018
Chiều 19-9, Tổng cục TDTT và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức tuyên dương, khen thưởng Đội tuyển Điền kinh Việt Nam về những thành tích xuất sắc đạt được tại Asiad 2018.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN, ông Trần Đức Phấn phát biểu tại lễ tuyên dương.

Buổi lễ tuyên dương, khen thưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam được tổ chức tại trụ sở của Tổng cục Thể dục Thể thao. Tại Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 18 vừa qua, Điền kinh Việt Nam đã lần đầu tiên giành được tấm HCV ở một đấu trường thể thao tầm cỡ Châu lục.

Theo đó, Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất tại khu vực Đông Nam Á đoạt HCV tại Đại hội. Ngoài tấm HCV quý giá của VĐV Bùi Thị Thu Thảo (nội dung nhảy xa), Điền kinh còn giành được thêm 1 HCB, 3 HCĐ và phá 3 kỷ lục quốc gia.

Đánh giá cao thành tích của đội tuyển Điền kinh Việt Nam đã đạt được, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN, ông Trần Đức Phấn chia sẻ: “Thể thao Việt Nam nói chung và Điền kinh Việt Nam nói riêng đã làm nên lịch sử khi giành được đủ bộ huy chương là 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ trong cùng 1 ngày.

Các vận động viên được tuyên dương.

Ngoài tấm HCV lịch sử quý giá của VĐV Bùi Thị Thu Thảo, chiếc HCB ở nội dung 400m rào nữ của Quách Thị Lan cũng được đánh giá rất cao. Đây cũng là kỳ Đại hội mà Điền kinh Việt Nam đoạt thêm được 2 HCĐ nữa nhờ sự nỗ lực của các VĐV”.

Với những thành tích đã đạt được tại Asiad 2018, ngoài tiền thưởng nóng ngay tại Indonesia khi giành được huy chương, Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tiếp tục nhận được sự động viên to lớn từ các nhà tài trợ.

Cụ thể, Đội tuyển đã được nhận 370 triệu đồng từ các nhà tài trợ và tài trợ trang phục trong 5 năm của nhãn hàng Lining. Vận động viên giành Huy chương Vàng nội dung nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo được thưởng 200 triệu đồng, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu nhận 50 triệu đồng.

Phó Tổng cục trưởng mong muốn, Điền kinh Việt Nam cần tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Mặt khác, Điền kinh Việt Nam cần cố gắng vượt qua những khó khăn, duy trì thành tích thi đấu nhằm hướng tới giành thành tích cao hơn trong tương lai.

Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự Asiad 2018 có 19 vận động viên với những cái tên quen thuộc đã từng đưa Điền kinh Việt Nam bước lên ngôi vị số 1 khu vực Đông Nam Á ở SEA Games 2017 như: Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Lê Tú Chinh, Bùi Thị Thu Thảo…

Tại Đại hội lần này, Đội tuyển Điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành một Huy chương Vàng và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra.

Hưng Nguyễn