Tuyển thủ U23 VN hỗ trợ nữ công nhân nghèo về quê ăn Tết

Cập nhật: 19:31 | 10/02/2018
Một cầu thủ U23 VN giấu tên đã có một hành động đầy tính nhân văn khi giúp đỡ nữ công nhân Nguyễn Thị Sinh - người bị doanh nghiệp ở Đồng Nai nợ lương - được về Thái Bình đón Tết bên gia đình.

Cũng như hàng nghìn công nhân khác đang bị doanh nghiệp KL Texwell Vina (ở tỉnh Đồng Nai) nợ lương, cuộc sống hiện tại của chị Nguyễn Thị Sinh đang hết sức chật vật. Do không có lương, tiền cạn kiệt, chị Sinh phải cầm cự bằng cách mỗi bữa chỉ ăn 1 gói mì tôm để cầm cự qua ngày.

tuyen thu u23 vn ho tro nu cong nhan ngheo ve que an tet

Sau khi trường hợp của chị Sinh được các tờ báo điện tử đăng tải, một "phép màu giữa đời thực" đã xảy ra khi một tuyển thủ U23 đã đọc được bài viết về hoàn cảnh kém may mắn của chị Sinh, nên đã liên hệ để giúp đỡ chị.

Chị Sinh nghẹn ngào chia sẻ, đây thực sự là một "câu chuyện cổ tích giữa đời thực" đã xảy ra trong cuộc đời chị. Chị Sinh nói trong nước mắt:" Một cầu thủ U23 VN vừa thi đấu ở Trung Quốc trở về, nhưng đề nghị giấu tên đã chuyển tận tay tôi số tiền đủ để tôi về quê đón Tết và sắm những bộ quần áo mới cho cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn. Lúc này, tôi cảm thấy vô cùng sung sướng và biết ơn cầu thủ đó. Tôi sẽ dành một phần số tiền mua cho con bộ quần áo mới để diện Tết như bao đứa trẻ khác, đây lời hứa tôi đã thất hẹn với con suốt mấy năm nay".

Ngoài ra, liên quan tới việc doanh nghiệp KL Texwell Vina nợ tiền công nhân, tỉnh Đồng Nai cũng đã đồng ý tạm ứng khoảng 7 tỷ đồng để hỗ trợ 1.900 công nhân bị Công ty KL Texwell Vina nợ lương về quê ăn Tết.

KH