UBND TP Hà Nội thông tin chính thức về việc Bộ CA kiểm tra Cty Nhật Cường

Cập nhật: 20:23 | 21/05/2019
Chiều 21-5, người phát ngôn UBND TP, ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội đã thông tin chính thức về việc Bộ Công an khám xét Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Ông Phạm Quí Tiên cho biết: Ngày 9-5, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP Hà Nội được biết cơ quan điều tra (C03), Bộ Công an đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Cty Nhật Cường)

Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cty Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Cty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với TP Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của TP. Trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan và chưa đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của TP.

ubnd tp ha noi thong tin chinh thuc ve viec bo ca kiem tra cong ty nhat cuong
Ông Phạm Quí Tiên, người phát ngôn UBND TP Hà Nội, Chánh văn phòng UBND TP thông tin chính thức về vụ việc (ảnh: T.A)

Chánh Văn phòng UBND TP nhấn mạnh, về vấn đề này, UBND TP cho biết: Hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của TP Hà Nội đang hoạt dộng bình thường.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, các cơ quan chức nàng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện trong đó có Cty Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10-5-2019 UBND TP đã có công văn số 154/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương “chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội”.

Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định. Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc, đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền, ông Phạm Quí Tiên nêu rõ.

T. An

tra-cuu-diem-thi-bottom-article