Vận chuyển hơn 400kg pháo nổ từ Cao Bằng về Bắc Giang thì bị bắt

Cập nhật: 21:04 | 22/05/2019
Ngày 22-5, cơ quan CSĐT CA huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối với Triệu Văn Thi (SN 1984, trú tại thông 19, xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang) để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán pháo nổ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, các trinh sát phát hiện Triệu Văn Thi có nhiều biểu hiện nghi vấn. Quá trình xác minh, CQCA xác định Thi có hành vi buôn bán trái phép pháo nổ nên đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Đến khoảng 16g30 ngày 21 - 5, tại khu 1, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, lực lượng Đội CSHS phối hợp với Đội CSGT CA huyện Lạng Giang đã tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô mang BKS 29C - 135.38. Qua kiểm tra, lực lượng CA phát hiện trên phương tiện có số lượng lớn pháo nổ các loại.

su dung xe o to cho hon 400kg phao no tu cao bang ve bac giang thi bi bat
Lực lượng CA kiểm tra số pháo bắt giữ trên xe của đối tượng Thi

Lái xe được làm rõ là Triệu Văn Thi và cũng là chủ số pháo nổ nói trên. Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, tang vật và đưa đối tượng về trụ sở CA để tiếp tục điều tra. Số pháo nổ thu giữ trên xe nặng gần 420 kg.

Tại CQCA, Thi khai số hàng cấm này được mua từ cửa khẩu Việt - Trung thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng. Thủ đoạn của đối tượng là sử dụng xe đông lạnh đóng kín và cắt thùng xe tạo khoang giả để cất giấu, vận chuyển pháo.

Được biết, Triệu Văn Thi là đối tượng có một tiền án về tội buôn bán pháo trái phép. Sau khi chấp hành án trở về địa phương đối tượng này lại tiếp tục tái phạm.

Hiện vụ việc đang được CQCA huyện Lạng Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quý Khánh

tra-cuu-diem-thi-bottom-article