VFF bị phạt gần 300 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng tại ASIAD 2018

Cập nhật: 09:27 | 11/10/2018
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo về quyết định xử phạt VFF 12.500 USD (tương đương gần 300 triệu đồng) do các cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng trong trận bán kết ASIAD 2018 gặp Olympic Hàn Quốc.

Ở trận đấu này, rất đông các CĐV Việt Nam đã từ quê nhà sang Indonesia để cổ vũ tinh thần thi đấu cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo. Tuy nhiên, trong lúc các cầu thủ Olympic Việt Nam đang thi đấu nỗ lực trước đối thủ mạnh Olympic Hàn Quốc thì một nhóm các CĐV quá khích của Việt Nam đã đốt pháo sáng trên khán đài, gây ảnh hưởng đến trận đấu cũng như ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn.

vff bi phat gan 300 trieu dong vi cdv dot phao sang tai asiad 2018
Đốt pháo sáng, CĐV Việt Nam vi phạm quy định của AFC.

Căn cứ điều 65.1 của Bộ luật kỷ luật và đạo đức của AFC, AFC đã quyết định xử phạt VFF 12.500 USD; đồng thời đưa ra cảnh báo nếu CĐV Việt Nam nếu tiếp tục có hành vi đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế có mặt các đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự, thì bóng đá Việt Nam sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn như bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu.

Trước hình thức xử phạt này, để đảm bảo không làm tổn hại đến quyền lợi của bóng đá Việt Nam và hình ảnh của các CĐV Việt Nam chân chính khác cũng như cho đông đảo người hâm mộ, VFF đề nghị các CĐV Việt Nam hãy đồng lòng "nói không với pháo sáng"; cổ vũ hoặc ăn mừng chiến thắng một cách văn minh, cuồng nhiệt mà không vi phạm Quy định kỷ luật của Ban tổ chức giải đấu, cũng như luật pháp Việt Nam và các nước sở tại, đặc biệt là tại giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 sắp tới.

Đây không phải lần đầu tiên VFF bị "vạ lây" bởi sự quá khích từ người hâm mộ nước nhà. Cơ quan này từng bị phạt 11.000 USD (tương đương khoảng 255 triệu đồng) khi CĐV đốt pháo sáng trong chuyến làm khách Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019. Trước đó, một số CĐV ném xe chở đội Indonesia tại AFF Cup 2016 cũng khiến VFF nộp phạt 800 triệu đồng.

HP

tra-cuu-diem-thi-bottom-article