VFF chỉ phát hành 13.000 vé trận Việt Nam - Campuchia

Cập nhật: 13:10 | 21/11/2018
Để tránh trường hợp có quá đông cổ động viên và có thể xuất hiện những hành động tiêu cực, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định chỉ phát hành khoảng 13.000 vé (gồm cả vé mời) cho người hâm mộ dù sức chứa của sân Hàng Đẫy lên đến 18-20 nghìn chỗ ngồi. 

Trừ đi lượng vé mời và vé đã bán trực tiếp hôm 11-11 ở Mỹ Đình (khoảng 1.500 vé theo ước tính của Sport5), số vé còn lại sẽ bán qua đường online trong 1-2 ngày tới.

vff chi phat hanh 13000 ve tran viet nam campuchia
Sân vận động Hàng Đẫy. Ảnh: Tiền Phong

Về phương thức trao nhận vé khi mua online, VFF cam kết sẽ chuyển những tấm vé đến tận tay người hâm mộ qua đường bưu điện hoặc đến lấy vé tại trụ sở VFF trong 2 ngày trước khi diễn ra trận đấu.

Giải thích về việc chỉ phát hành số lượng vé bằng hai phần ba so với sức chứa tối đa của sân Hàng Đẫy, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn, an ninh tại sân Hàng Đẫy, tránh trường hợp có quá đông cổ động viên và có thể xuất hiện những hành động tiêu cực.

"Phương án an ninh ở trận đấu với Campuchia được cơ quan công an phụ trách và chịu trách nhiệm. Chúng tôi không thể tiết lộ, nhưng chúng tôi khẳng định rằng các khán giả sẽ phải đi qua khu vực cổng từ và máy soi để đảm bảo không mang theo những vật nguy hiểm và gây hại cho người khác.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức phân luồng cũng cần sắp xếp lại để khán giả có thể tìm được chỗ ngồi nhanh hơn, tránh gây áp lực không cần thiết lên một khu vực nhất định", ông Lê Hoài Anh cho biết thêm.

HP