VFF lên tiếng về lùm xùm của ông Nguyễn Xuân Gụ

Cập nhật: 15:43 | 26/05/2018
Ngày 26-5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra thông báo về sự việc liên quan đến Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ tại TPHCM.

Thông báo của VFF nêu rõ: Ngày 25-5, có thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội và được một số báo điện tử đăng tải liên quan đến người được cho là ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF.

Về việc này, VFF được các cơ quan chức năng thông tin như sau: Vào lúc 23g30 ngày 24-5, Phòng Cảnh sát hình sự CA TPHCM (PC45) phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Quận 1, phát hiện người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF ở chung 1 cô gái có tên là N.N.N.T (24 tuổi) không khai báo tạm trú.

vff len tieng ve lum xum cua ong nguye n xuan gu
Ngoài chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại, ông Nguyễn Xuân Gụ còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là đã từng có quan hệ với N.N.N.T.

Trưa ngày 25-5, VFF nhận được thông báo từ PC45 đề nghị xác minh người khai có tên trên. Chiều cùng ngày, theo đề nghị của PC45, VFF đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp xác minh làm rõ vụ việc.

Tại buổi làm việc đại diện VFF xác nhận người đang được mời làm việc với CA TPHCM là ông Nguyễn Xuân Gụ.

Liên quan đến việc này, VFF khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được VFF cử đi công tác. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của VFF. Hiện nay vụ việc đã được giao cho Ban kiểm tra VFF tiếp tục xác minh làm rõ, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ có giải trình liên quan đến vụ việc và sẽ được báo cáo cho Thường trực và BCH VFF cũng như thông tin trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với báo Người Lao Động ngay sau có thông báo của VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: "Tôi đã xem qua thông cáo báo chí của VFF. Tôi khẳng định tôi đi vào TP HCM lần này là đi vì công việc riêng chứ hoàn toàn không phải đi bằng tiền hay công tác của VFF. Tôi đi vào đây là để thăm đồng đội cũ bị bệnh phải nằm viện, mọi chi phí của chuyến đi đều là do tôi bỏ tiền túi để chi trả".

Về những thông tin xuất hiện trên mạng xã hội cho rằng mình bị bắt vì hành vi mua dâm, trao đổi với Thanh Niên, ông Gụ đã lên tiếng phản bác, khẳng định đây không phải là mua dâm mà chỉ là vi phạm khi đến nơi cư trú không khai báo tạm trú. “Sơ sót của tôi là không đăng ký tạm trú, tạm vắng tại quầy lễ tân khách sạn cho người phụ nữ đi cùng”, ông Gụ nói.

HP