VHX và hành trình đến với trẻ em vùng cao

Cập nhật: 09:01 | 22/12/2018
Ngày 30-11-2018, Diễn đàn VHX (Văn hóa xe).vn nhận được thông báo từ anh Đỗ Hồng Minh, Hội trưởng, thành viên Ban quản trị (BQT) về dự định cho một chuyến thiện nguyện tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.  

Trước đó, BQT và Ban Từ thiện VHX đã có chuyến đi tiền trạm về huyện Ba Bể tìm hiểu cuộc sống của người dân, đặc biệt là hoàn cảnh sống và học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả của chuyến đi là những lời tả thực đến nghẹn lòng: “Các cháu rất khó khăn, nhiều gia đình đến miếng thịt là một điều xa xỉ, cả nhà không có cái gì đáng giá ngoài vài vật dụng xoong nồi, bát đĩa, sách vở đồ dùng học tập không đủ để học tập, mùa hè còn đỡ chứ mùa đông thì không đủ quần áo ấm…”.

Học sinh đang theo học tại các trường trên địa bàn huyện chủ yếu là người Kinh, Dao, Tày và Nùng. Kế họach về một chuyến thiện nguyện với quà tặng là áo ấm, chăn ấm mùa đông, ủng, bút, vở, sách, bánh kẹo… nhanh chóng được các thành viên trong diễn đàn hưởng ứng.

Các thành viên Vương Thêu, đăng ký ủng hộ 50 gường bạt, Minh Tuấn Lỗ ủng hộ 1.500 bút bi, Hoàng Thủy gửi tới 500 quần thể thao, Quyết Thắng góp 500 vở ô ly… Rất nhiều thành viên khác cũng có cách thể hiện tấm lòng của mình gửi tới BQT.

Chỉ trong thời gian ngắn, số tiền mặt và hàng hóa quyên góp đã lên tới gần 110 triệu đồng. BQT quyết định, chuyến đi sẽ tiến hành trong hai ngày 14 và 15-12.

Sáng 14-12, trong cái rét đầu đông, con đường dẫn vào Trường tiểu học Cao Thượng và Trường tiểu học Phúc Lộc như ấm hơn trước sự xuất hiện của đoàn xe mang logo VHX. Số tiền và hàng được đoàn mang theo đủ để tặng cho 500 học sinh nghèo đang theo học tại 16 trường tiểu học trên địa bàn huyện Ba Bể. Danh sách các em cũng được UBND huyện và lãnh đạo các trường lập cụ thể. Nhiều nhất là Trường tiểu học Yên Dương, 57 em và ít nhất là Trường tiểu học Chợ Rã, 5 em.

Những chiếc áo ấm, những túi quà đong đầy tình cảm của VHX đã được ông Phạm Đức Thắng, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Ba Bể cùng Hội trưởng Đỗ Hồng Minh, đại diện các thành viên VHX, lãnh đạo hai xã Cao Thượng và Phúc Lộc trao tận tay các em nhỏ.

Mỗi trường tiểu học cách nhau xa nên không thể đưa hết học sinh đến nhận quà nên ngoài hai trường Cao Thượng và Phúc Lộc các em học sinh được trao quà trực tiếp, các trường còn lại cử đại diện đến nhận quà thay học sinh.

Dưới đây là những khoảnh khắc đáng nhớ được các thành viên VHX(văn hóa xe).vn ghi lại.

vhx va hanh trinh den voi tre em vung cao
Tại Trường tiểu học Cao Thượng, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Ba Bể và các thành viên diễn đàn tặng quà cho các em nhỏ.
vhx va hanh trinh den voi tre em vung cao
Nhiều em mặc luôn áo khoác vừa được tặng.
vhx va hanh trinh den voi tre em vung cao
Đại diện cho UBND huyện Ba Bể, ông Phạm Đức Thắng, Trưởng Phòng Giáo dục huyện trao giấy ghi nhận: “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho diễn đàn.

Không chỉ là diễn đàn tuyên truyền văn hóa giao thông, chia sẻ kiến thức lái xe an toàn, hỗ trợ lẫn nhau… VHX đang hướng tới cộng đồng hình ảnh thân thiện của mình thông qua những hoạt động thiện nguyện.

Chương trình thiện nguyện hướng tới trẻ em nghèo vùng cao vào mỗi mùa đông lạnh giá sẽ được BQT và các thành viên thực hiện đều đặn vào dịp cuối năm. Trong kế hoạch tới đây, mỗi chuyến đi tới các địa phương sẽ là dịp để các thành viên Diễn đàn VHX tuyên truyền tới người dân văn hóa khi tham gia giao thông, Luật giao thông…

Gia Bảo

tra-cuu-diem-thi-bottom-article