Vi phạm trật tự vẫn diễn ra trên địa bàn phường Văn Miếu

Cập nhật: 13:31 | 01/09/2018
Tình trạng vi phạm trật tự làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới không gian di tích cấp quốc gia…

Như PL&XH đã đưa tin về tình trạng vi phạm trật tự trên địa bàn phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội), xe máy đỗ vây quanh khu vực trước cổng chùa Bà Nành, thậm chí thùng đựng rác, bốt điện cũng được đặt ngay trước cổng chùa gây bức xúc trong dư luận, phật tử mỗi khi đến lễ chùa.

Các loại bàn xếp, ghế trúc, chậu cây cảnh cũng được các chủ hàng quán bày ra vỉa hè, trên tuyến phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu (khu vực phần đất phía bên cổng chùa Bà Nành). Điều đáng nói, hiện tượng này hoạt động trong thời gian dài.

vi pham trat tu van dien ra tren dia ban phuong van mieu
Tấm biển quy tắc ứng xử bị hỏng.

Trước đó, vào ngày 24-7-2018, tại vị trí này đã xảy ra việc xảy ra gia đình bà Đào Thị Tuyết là người sinh sống tại số 150 Nguyễn Khuyến (ngay cạnh chùa Bà Nành), phường Văn Miếu, đã làm hỏng tấm biển quy tắc ứng xử có kích thước 125 x90 cm, bọc bằng inox. Sự việc trở nên căng thẳng hơn khi bà Tuyết còn có những lời lẽ nặng nề với nhà chùa, vì cho rằng việc nhà chùa đặt vị trí tấm biển quy tắc ứng xử làm ảnh hưởng tới cổng ra vào quán của gia đình bà Tuyết?

Để xảy ra tình trạng vi phạm trên, phía chính quyền nhận khuyết điểm, nhưng xử lý chiếu lệ. Cụ thể đã không những không yêu cầu gia đình bà Tuyết khắc phục tấm biển quy tắc ứng xử như ban đầu mà treo lên tường của chùa, không tôn trọng ý kiến của nhà chùa và sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại?

vi pham trat tu van dien ra tren dia ban phuong van mieu
Xếp ghế, xe lấn ra vỉa hè khu vực trước cổng chùa để kinh doanh?

Ông Phạm Ngọc Hùng, Phó trưởng CA phường Văn Miếu cho hay: Tình trạng vi phạm trật tự đô thị thì nhiều lắm, khó mà xử lý hết được. Phía địa phương cũng như lực lượng CA phường cũng đã tạo điều kiện cho nhà chùa nhiều rồi…?

Nhưng khi được hỏi lý do vì sao vấn đề sai phạm về trật tự đô thị lại không được xử lý, ông Hùng cho hay: “Việc này cần có thời gian, không thể vội vàng được?”.

Trước đó, trao đổi với PV báo PL&XH về những nội dung liên quan tới đơn thư bạn đọc tố giác, ông Hùng khẳng định sẽ tiến hành xử lý dứt điểm sai phạm về vấn đề trật tự đô thị trên địa bàn phường Văn Miếu.

Hoàng Giáp