Bị tố nhiều dấu hiệu sai phạm:

Vì sao  Giám đốc Trung tâm chiếu phim Quốc gia 'né' , không trả lời những phản ánh của bạn đọc?

Cập nhật: 14:02 | 07/12/2017
Ông Nguyễn Danh Dương – Giám đốc Trung tâm chiếu phim quốc gia (gọi tắt là Trung tâm) sau khi nhận được thông tin báo chí liên hệ làm việc đã thất hẹn...

Theo thông tin bạn đọc phản ánh tới Đường dây nóng 0915544455 báo PL&XH, ông Nguyễn Danh Dương – Giám đốc Trung tâm đã tuyển dụng nhiều người thân vào làm việc tại những vị trí công tác quan trọng.

Cụ thể, Trung tâm hiện nay có 70 cán bộ viên chức thì những người được cho là người thân của ông Dương đã có hơn 10 người. Trong đó, một Phó phòng hành chính là em họ của vợ ông Dương; người em dâu của ông Dương đang làm phụ trách lên lịch phim ở phòng chiếu phim; người em họ ông Dương làm ở phòng dịch vụ…

Trong hầu hết các giao dịch mua sắm thiết bị, vật tư, văn phòng phẩm… tại Trung tâm đều bị nâng giá thành cao hơn 15-20% so với giá trị thực tế trên thị trường.

Tại phòng chiếu phim 4D, mặc dù chưa cần thiết nhưng ông Dương vẫn lập kế hoạch mua sắm thiết bị với giá trị hàng chục tỉ đồng. Việc mua sắm này đã cho thấy giá trị thanh toán của Trung tâm cao hơn rất nhiều so với giá trị thực tế trên thị trường…

Điều tréo ngoe là số tiền đầu tư rất lớn đó chưa phát huy được hiệu quả hoạt động tại phòng chiếu phim 4D.

vi sao giam doc trung tam chieu phim quoc gia ne khong tra loi nhung phan anh cua ban doc
Giám đốc Trung tâm chiếu phim Quốc gia “né” công luận trước những tố cáo sai phạm

PV báo PL&XH đã liên hệ làm việc tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia. Một nhân viên tại Trung tâm thông báo rằng ông Dương không có ở cơ quan. Khi PV liên hệ qua điện thoại thì ông Dương từ chối làm việc với lý do… đang họp.

PV đề nghị ông Dương báo lại lịch làm việc với PV vào cuối giờ sáng 6-12-2017, qua điện thoại thì ông Dương đã đồng ý, và nội dung làm việc đã được PV thông tin đến điện thoại của ông Dương.

Thế nhưng cho đến nay, ông Dương vẫn bặt vô âm tín. Vậy thực hư những dấu hiệu sai phạm mà ông Dương bị tố cáo như thế nào? Ông Dương cần trả lời rõ ràng, không nên né tránh.

Nguyễn Khuê