Vì sao ông Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liệt chỉ hứa và hứa?

Cập nhật: 13:43 | 08/11/2018
Báo PL&XH đã có bài phản ánh về sự xuất hiện bất thường của ngôi nhà siêu nhỏ ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liệt hẹn cung cấp hồ sơ cho PV rồi sau đó liên tục bày ra hàng loạt lý do để thoái thác…

Ngày 15-7-2018, báo điện tử Pháp luật & Xã hội đăng bài: “Ngôi nhà kỳ dị và ''lý do'' của ông Chủ tịch UBND phường Phương Liệt” phản ánh về sự xuất hiện bất thường của ngôi nhà siêu nhỏ tại địa chỉ 83 đường Trường Chinh, thuộc phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Tại lần đến liên hệ làm việc đầu tiên, ông Chủ tịch UBND phường mặc dù ngồi bàn uống nước nhưng từ chối làm việc với PV với lý do… phải qua phòng tiếp dân!? Sau khi báo đăng bài viết trên thì PV mới nhận được lịch làm việc của đại diện UBND phường Phương Liệt.

can nha ky di va loi noi doi cua ong pho chu tich ubnd phuong phuong liet
Ngôi nhà siêu nhỏ này hiện tại ngày ngày "cửa đóng then cài"

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường cung cấp thông tin cho PV một cách rất hồ hởi và nhanh gọn: Tôi mới về nhận công tác trên cương vị Phó Chủ tịch UBND phường, khi tôi về đây thì ngôi nhà nói trên đã tồn tại từ trước đó rất lâu rồi!

PV đề nghị ông Nguyễn Hữu Phúc cung cấp hồ sơ liên quan đến quá trình xây dựng ngôi nhà siêu nhỏ này: Nếu là xây dựng đúng quy định thì phải có giấy phép xây dựng và bản thiết kế được chấp thuận; hoặc xây dựng không phép thì phải có hồ sơ xử lý vi phạm hành chính.

Ông Nguyễn Hữu Phúc nhận lời và hẹn PV sẽ tìm lại hồ sơ rồi cung cấp cho PV. Sau lời hứa hẹn đầy kỳ vọng đó, ông Phúc dường như không còn nhớ, cho đến khi PV chủ động liên hệ thì ông Phó Chủ tịch phường mới thay đổi lời hứa với PV: Quận sẽ có văn bản trả lời báo anh nhé.

Thế rồi 1 tháng, 2 tháng trôi qua, PV tiếp tục liên hệ qua điện thoại đề nghị ông Phó Chủ tịch UBND phường thực hiện lời hứa, thì lời ông Phó Chủ tịch lại khẳng định chắn chắn rằng: Quận đã có văn bản trả lời báo rồi!?

PV khẳng định báo PL&XH chưa từng nhận được một văn bản nào của cơ quan chức năng quận Thanh Xuân và phường Phương Liệt phản hồi nội dung báo nêu về ngôi nhà siêu nhỏ đến mức kỳ dị ở số 83 đường Trường Chinh. Ông Phó Chủ tịch UBND phường – Nguyễn Hữu Phúc thoái thác: Vâng, để tôi hỏi lại. Nhưng hôm trước tôi hỏi thì các bác trả lời đã có trả lời bằng văn bản tới báo rồi mà.

PV khẳng định với Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liệt rằng, PV đến làm việc với UBND phường thì trách nhiệm phát ngôn, cung cấp thông tin là của UBND phường. Đến đây thì ông Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liệt lại "ỡm ờ": Thôi mong anh tạo điều kiện…

Vậy là sau nhiều lần "khất" PV, ông Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liệt vẫn chưa thực hiện được lời hứa. Ngôi nhà kỳ dị vẫn sừng sững ngày ngày cửa đóng then cài, báo PL&XH chưa nhận được bất cứ một tài liệu nào của UBND phường Phương Liệt để xác định ngôi nhà siêu nhỏ tại 83 đường Trường Chinh là hợp pháp hay vi phạm?

Đáng nói, chưa có bất cứ một văn bản nào của cơ quan chức năng quận Thanh Xuân phản hồi báo PL&XH như lời ông Nguyễn Hữu Phúc khẳng định. Phải chăng đằng sau câu chuyện ngôi nhà kỳ dị này đó điều "khó nói" nên ông Phúc đành phải hứa và hứa với PV?

can nha ky di va loi noi doi cua ong pho chu tich ubnd phuong phuong liet Ngôi nhà kỳ dị và "lý do" của ông Chủ tịch UBND phường Phương Liệt

Một ngôi nhà có diện tích khoảng 4-5m2 được xây dựng ngay ngã ba mặt phố, nhưng nhà chức trách phường Phương Liệt và quận ...

Nguyễn Khuê