Vĩnh Phúc họp báo, thông tin tình hình KT-XH của tỉnh, trả lời một số vấn đề dư luận quan tâm

Cập nhật: 09:56 | 18/06/2019
UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp báo nhằm thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cung cấp thông tin một số vấn đề dư luận quan tâm.    

Chiều 17-6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp báo thường kỳ tháng 6-2019 nhằm thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý II/2019. Các đồng chí: Trần Gia Long, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ngô Khánh Lân, tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Hồng Đô, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, chủ trì buổi họp báo.

Cùng dự, có lãnh đạo một số Sở, ngành, các cơ quan truyền thông của tỉnh; phóng viên các cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, thường trú tại Vĩnh Phúc.

vinh phuc hop bao thong tin tinh hinh kt xh cua tinh tra loi mot so van de du luan quan tam
Chiều 17-6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp báo thường kỳ tháng 6-2019 thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý II/2019.

Bên cạnh những thông tin kịp thời của UBND tỉnh tới các cơ quan báo chí, về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội quý II mà tỉnh đã đạt được. Các phóng viên cũng đề nghị làm rõ thêm các vấn đề dư luận quan tâm, như KCN Chấn Hưng Huyện Vĩnh Tường? Việc chậm tiến độ của các dự án như khu đào tạo thể thao; chậm tiến độ chiển khai ở đê tả sông hồng; vấn đề ùn ứ rác thải ở một số địa phương trong tỉnh, đặc biệt là ở TP. Phúc Yên; Hay vấn đề xuống cấp ở các di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng, như Đình Đình Chu; Đình Hiền Lễ mà công tác trùng tu tôn tạo chưa được thực hiện đúng mức…  

Đối với các vấn đề báo chí nêu trên, các đồng chí chủ trì buổi họp báo đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị liên quan có câu trả lời. Trong đó, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường, tham dự buổi họp báo cho biết về vấn đề đang diễn ra trong việc triển khai KCN Chấn Hưng, đó là chủ đầu tư mới đây có đơn “xin dừng tham gia”, hiện UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang xem xét theo quy định.

Việc “chậm tiến độ” của dự án nhà đào tạo huấn luyện thể thao, đại diện Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch cho biết nhiều nguyên nhân, trong đó có vấn đề khảo sát thiết kế dự án chưa sát với thực tế - khiến khâu thi công gặp phải đá không triển khai tiếp được, và đường điện cao thế cũng nằm trên dự án. Mặt khác, năng lực thực hiện dự án của nhà thầu cũng có phần hạn chế…

Đối với dự án đê Tả sông Hồng, việc triển khai “ì ạch chậm tiến độ” được giải thích là có sự vênh nhau giữa luật cũ và luật mới – cụ thể là giữa luật Xây dựng và Luật Đầu tư công có sự khác nhau về bố trí vốn thực hiện. Mặt khác, quá trình thực hiện dự án, việc thiết kế thi công có sự thay đổi so với ban đầu, cũng ảnh hưởng tới tiến độ triển khai.

Vấn đề trùng tu tôn tạo các di tích lịch sử trên địa bàn, đại diện Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch cho biết: Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 66 di tích cấp quốc gia đã được công nhận, 404 di tích cấp tỉnh. Ngành văn hóa tham mưu cho tỉnh đầu tư, tu bổ các di tích, đặc biệt các di tích bị xuống cấp, hiện đang xây dựng dự thảo Nghị quyết hội đồng nhân dân các cơ chế tu bổ chống xuống cấp di tích và sẽ báo cáo hội đồng trước cuối năm nay.

Đối với vấn đề đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm, là thông tin về quá trình xử lý vụ việc Đoàn Thanh tra của Bộ Xây dựng bị lập biên bản về hành vi “nhận hối lộ” tại tỉnh Vĩnh Phúc hôm 12-6. Việc này, tại buổi họp báo, các phóng viên cũng đề nghị được cung cấp thông tin chính thức. Tuy nhiên, Ban Tổ chức họp báo chỉ cho biết, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra xử lý, khi nào có kết quả thì công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ cung cấp thông tin cho báo chí nắm được.  

Sỹ Hào

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250