“Vinh quang Việt Nam”: Tôn vinh ba tấm gương điển hình

Cập nhật: 08:39 | 11/07/2019
Năm 2019, ba cá nhân thuộc ngành giáo dục đã vinh dự được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” với chủ đề  “Thi đua làm theo lời Bác”. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chúc mừng và biểu dương tới các thầy, cô giáo, những người đã có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp trồng người và sự phát triển chung của đất nước mong muốn nhân rộng hơn nữa những tấm gương điền hình trong ngành giáo dục.

Ba tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2019 là GS.TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội; cô giáo Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Nhà giáo Nhân dân, tiến sĩ Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai.

Ba tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục mỗi người có chức năng công việc cụ thể khác nhau, nhưng đều vì mục đích chung là đóng góp, nỗ lực để xây dựng nền giáo dục nước nhà phát triển hơn. GS.TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, hiện nay giáo dục ĐH đang có những bước đổi mới quan trọng, để có thể trở thành một ĐH nghiên cứu tiên tiến thực sự thì mỗi thầy cô giáo không chỉ là người truyền đạt bài giảng mà còn phải là những nhà khoa học.

vinh quang viet nam ton vinh ba tam guong dien hinh
GS.TS Nguyễn Văn Nội (đứng giữa), Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN là một trong ba cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao thưởng trong chương trình “Vinh quang Việt Nam”. Ảnh: Moet.gov.vn

Điều này đòi hỏi mỗi thầy cô phải không ngừng nghiên cứu, học tập để có những công trình nghiên cứu, những sản phẩm phục vụ cộng đồng. GS.TS Nguyễn Văn Nội tin tưởng, thời gian tới khi các trường ĐH được tăng tính tự chủ, giáo dục ĐH của Việt Nam sẽ có bước phát triển vượt bậc, nâng cao hơn nữa vị trí trong các bảng xếp hạng ĐH uy tín của khu vực và thế giới.

Trong cuộc gặp mặt ba cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục được tôn vinh do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức trước đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chúc mừng và biểu dương tới các thầy cô giáo, những người đã có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp trồng người và sự phát triển chung của đất nước.

Bộ trưởng cho biết, ngành giáo dục có gần 1,4 triệu giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, mỗi người bằng những cách khác nhau đều đang nỗ lực lao động, cống hiến tâm sức cho đất nước. 3 thầy cô giáo được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay là những người tiêu biểu trong số rất nhiều những nhà giáo tiêu biểu, tấm gương của các thầy cô giáo sẽ là nguồn động lực, cổ vũ to lớn, góp phần nhân rộng hơn nữa những tấm gương điền hình trong ngành giáo dục.

Xúc động khi nhận được lời chúc mừng, biểu dương của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, cô giáo Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hứa với Bộ trưởng, bằng tâm huyết và trách nhiệm của mình sẽ làm tốt hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, trong đó trước mắt là góp phần cùng toàn ngành thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” do báo Lao động tổ chức bắt đầu từ năm 2004, sau 15 lần tổ chức, chương trình đã tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác" đã vinh danh 7 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu, dám nghĩ dám làm, có thành tích xuất sắc và nhiều cống hiến, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

T.Fan

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250