Nguyễn Trọng Tình xâm hại bé gái ở Chương Mỹ

VKSND TP Hà Nội yêu cầu hoàn tất thủ tục chuyển vụ án đến Công an thành phố Hà Nội để điều tra

Cập nhật: 17:08 | 19/03/2019
Vờ là người quen của bố cháu bé, kẻ đồi bại dụ nạn nhân vào vườn chuối để xâm hại...
 Nguyễn Trọng Trình chở cháu bé đến vườn chuối để xâm hại - Ảnh: CQCA 

Chiều 19-3, VKSND TP Hà Nội đã ký Công văn số 686/VKS – P2 gửi VKSND huyện Chương Mỹ, Hà Nội, về việc yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn và chuyển vụ án để điều tra đối với vụ án Nguyễn Trọng Trình bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ khởi tố về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Nguyễn Trọng Trình, SN 1988, trú tại huyện Chương Mỹ, là bị can đang bị điều tra trong vụ án xâm hại bé gái xảy ra ngày 24-2 tại huyện Chương Mỹ.

VKSND TP Hà Nội nhận thấy, hành vi của Nguyễn Trọng Trình có dấu hiệu phạm vào tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” được quy định tại Điều 142 - Bộ luật Hình sự năm 2015, là loại tội đặc biệt nghiêm trọng.

Việc các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Chương Mỹ khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là chưa đánh giá đúng bản chất vụ án; dẫn đến không áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Trình, làm cho dư luận xã hội bất bình và gây bức xúc cho gia đình người bị hại...

Trên cơ sở đó, VKSND TP Hà Nội đã yêu cầu VKSND huyện Chương Mỹ phối hợp với CQCSĐT- Công an huyện Chương Mỹ thực hiện việc bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Trình; đồng thời hoàn tất thủ tục chuyển vụ án đến CQCSĐT -Công an thành phố (PC01) để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10g30 phút ngày 24-2, Trình điều khiển xe máy Yamaha Taurus (không BKS) đi từ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, về xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ.

Đến đoạn đường TL419 khu vực nghĩa trang liệt sĩ thuộc xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Trình nhìn thấy cháu Vũ Như Q, SN 2009, đi bộ ven đường. Quãng đường vắng, Trình đã nảy sinh ý định hiếp dâm cháu Q.

Anh ta dừng xe và vờ nhận là người quen của bố cháu Q, bảo cháu lên xe máy chở về nhà. Khi đến khu vực vườn chuối thuộc cánh đồng Nếp Si, thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Trình đã ép cháu Q vào vườn chuối với mục đích xâm hại.

Cháu Q sợ, la hét và chống cự thì Trình dùng tay bịt miệng, bóp cổ, bẻ tay cháu Q. Sau đó, Trình đã thực hiện một số hành vi xâm hại đối với cháu bé. Nạn nhân khóc và kêu đau, Trình sợ bị phát hiện nên đã bỏ mặc cháu Q tại hiện trường rời đi.

Cháu Q bị đau, chảy nhiều máu ở vùng kín, bị gãy răng số 3 hàm dưới bên phải và gãy đầu dưới xương quay phải và được người qua đường phát hiện đưa về nhà và được gia đình đưa đến trình báo tại Công an huyện Chương Mỹ.

Tại Bản kết luận Giám định pháp y sinh học số 965/C09-TT1 ngày 5-3-2019 của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an xác định, cháu bé bị rách ở tầng sinh môn; bị xây sát và tụ máu tại vùng mặt, cổ, ngực; bị gãy răng số 3 hàm dưới bên phải, gãy đầu dưới xương quay phải.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội cũng xác định, cháu Q bị rách tầng sinh môn chảy máu, rách màng trinh...

 

Hoa Đỗ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250