Vụ phóng viên Tạp chí Thương trường bị hành hung

VKSND xác định, hành vi của các đối tượng có tính côn đồ, nhằm đến nhiệm vụ mà phóng viên thực hiện

Cập nhật: 18:08 | 20/03/2019
Ngày 20-3, Cơ quan CSĐT CA quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về tội Cố ý gây thương tích đối với nhóm đối tượng hành hung phóng viên Tạp chí Thương trường.
vksnd xac dinh hanh vi cua cac doi tuong co tinh con do nham den nhiem vu ma phong vien thuc hien
Vết thương của anh T do các đối tượng gây ra.

Các đối tượng bị khởi tố gồm Trần Hồng Phương (SN 1966); Đỗ Quang Hiển (SN 1986), cùng trú tại phố Cao Đạt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Trịnh Khắc Cương (SN 1983), ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Trước đó, như L&XH thông tin, ngày 28-2, nhóm đối tượng trên đã có hành vi tấn công phóng viên N.D.T của Tạp chí Thương trường khi phóng viên này vừa làm việc và ra khỏi Cty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh, có trụ sở trên đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Vụ tấn công trên là rất manh động và có tính chất coi thường pháp luật. Nhiều người nhận định đây là vụ dằn mặt hoặc trả thù phóng viên T vì Tạp chí Thương trường đã đăng 3 bài về Cty Tiến Hạnh. Tuy nhiên, thông tin này đang được CQĐT làm rõ….

vksnd xac dinh hanh vi cua cac doi tuong co tinh con do nham den nhiem vu ma phong vien thuc hien

Ba đối tượng côn đồ chờ ngày phán quyết của pháp luật

Đại diện VKSND quận Cầu Giấy cho biết, cơ quan điều tra đã tổ chức giám định đối với phóng viên T để xác định độ thương tích. Với kết quả giám định, cùng với những yếu tố hành vi có tính chất côn đồ, hung hãn đã diễn ra, CQĐT đã quyết định khởi tố các nghi phạm.

Ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho hay: "Dù thương tích của nạn nhân là dưới 11% nhưng VKSND xác định đây là hành vi đánh phóng viên có tính chất côn đồ, có nhằm đến công vụ mà phóng viên thực hiện. Hơn nữa các đối tượng này cũng đã có tiền án nên VKSND quận Cầu Giấy đã phê chuẩn đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam với 3 đối tượng đã hành hung phóng viên T".

Về lý do cho các đối tượng tại ngoại, đại diện VKS cho rằng, dù CQĐT đã ra lệnh tạm giam theo quy định nhưng do tính chất vụ án, các bị can cũng đã đầu thú, khai nhận sự việc, các đối tượng lại có nơi cư trú rõ ràng nên chưa đủ các điều kiện để phê giam.

Ở một diễn biến khác, đại diện CQĐT CA quận Cầu Giấy nhận định, các đối tượng không thành khẩn và chưa khai báo toàn bộ sự việc và động cơ liên quan đến Cty Tiến Hạnh. Về vấn đề này, nhiều phóng viên sống và làm việc tại Hà Nội đều có quan điểm: Đây chính là vấn đề mấu chốt của vụ án. Khi câu trả lời cho vấn đề “Cty Tiến Hạnh có đứng sau vụ án này không” chưa được trả lời thì vụ án mới giải quyết được một nửa. Chưa lôi được kẻ chủ mưu hành hung phóng viên N.D.T ra ánh sáng thì bạn đọc và những người quan tâm đến vụ án này chưa thể thỏa mãn…

vksnd xac dinh hanh vi cua cac doi tuong co tinh con do nham den nhiem vu ma phong vien thuc hien Vụ phóng viên Tạp chí Thương trường bị hành hung: Gia hạn tạm giữ hình sự 3 đối tượng

Sự quyết liệt vào cuộc của nhiều cơ quan, đặc biệt là CQĐT CA quận Cầu Giấy và báo chí, 3 đối tượng hành hung ...

vksnd xac dinh hanh vi cua cac doi tuong co tinh con do nham den nhiem vu ma phong vien thuc hien Phóng viên Tạp chí Thương trường bị hành hung: Nếu những kẻ côn đồ không bị xử lý...

Ra khỏi Cty Tiến Hạnh không xa, phóng viên N. Đ. T của Tạp chí Thương trường bị 3 kẻ lạ mặt dùng hung khí ...

M. Tuấn

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250