VTV phủ nhận đã mua được bản quyền World Cup 2018

Cập nhật: 08:59 | 24/05/2018
Ông Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban sản xuất các chương trình thể thao của VTV, phủ nhận thông tin VTV đã đạt được thỏa thuận mua gói bản quyền truyền hình World Cup 2018 với giá 8 triệu USD.

Theo ông Tiến, mọi chuyện vẫn đang trong quá trình thương thảo nên không có chuyện đã chốt giá 8 triệu USD.

vtv phu nhan da mua thanh cong ban quyen world cup 2018
Giá bản quyền truyền hình World Cup mà Việt Nam mua về tăng dần sau từng kỳ, từ 2 triệu USD năm 2006 lên 2,7 triệu USD năm 2010, gần 7 triệu USD năm 2014

Quá trình thương thảo giữa VTV và nhà phân phối gói bản quyền truyền hình này đã kéo dài từ rất nhiều tháng nay và đôi bên chưa thể tìm được tiếng nói chung. Khúc mắc lớn nhất vẫn nằm ở giá tiền. Đối tác chào hàng với con số khá lớn và VTV là đơn vị truyền hình duy nhất ở Việt Nam đồng ý ngồi vào bàn đám phán với chủ trương rất rõ ràng, chỉ mua với số tiền phù hợp với khả năng tài chính của đài.

Đã có thời điểm, VTV chủ động tạm dừng đàm phán vì đối tác không chịu giảm giá. Tuy nhiên, mới đây các bên đã nối lại thương thảo và VTV vẫn giữ nguyên quan điểm ban đầu là sẽ nỗ lực có được bản quyền truyền hình World Cup 2018 nhưng không thể bị ép giá, ông Tiến cho hay.

Ông Nguyễn Thành Lương – Phó Tổng giám đốc VTV - cũng xác nhận thông tin là VTV chưa hoàn tất việc đàm phán và con số 7 - 8 triệu USD mà một số báo chí đưa là không chính xác. Cũng theo ông Lương, thông tin không chuẩn xác về đàm phán thành công đã ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình đàm phán mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 giữa VTV và đối tác.

Như vậy, Việt Nam vẫn là quốc gia cuối cùng trong khu vực Đông Nam Á chưa thể sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018.

HP