Vụ đánh người gây thương tích ở Quốc Oai: Trả hồ sơ điều tra bổ sung sau 3 lần hoãn xét xử

Cập nhật: 08:37 | 24/03/2019
Sau 3 lần hoãn xử với lý do bị hại vắng mặt vì điều trị bệnh động kinh, di chứng của lần bị đánh tổn hại gần 60% sức khỏe, cứ ngỡ vụ án sẽ có kết quả tại phiên tòa thứ 4. Tuy nhiên, phiên tòa này diễn ra được nửa chừng đã phải tạm hoãn để điều tra bổ sung...

Lý do là vì một bị cáo cho rằng chỉ ký vào tờ giấy trắng chứ không phải bản cung. Chính vì thế mà cần phải đưa chữ ký trong bản cung đi giám định chữ ký, chữ viết.

Suýt mất mạng vì 2 triệu đồng

Theo cáo trạng, chiều 15-4-2018, Hoàng Văn Thuần, SN 1984, trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội cùng em trai có mời Đàm Văn Long, SN 1985; Nguyễn Hữu Luận, SN 1979; Tạ Quang Thắng, SN 1980; Nguyễn Duy Cường, SN 1980 đến nhà ăn cơm, uống rượu. Tại đây, Thuần có nhắc tới việc cho Nguyễn Khuyến, SN 1984, ở thôn Đại Đồng, cùng xã Tuyết Nghĩa vay 2 triệu đồng. Khuyến nói không có tiền trả nên đã xin Thuần số tiền này và được Thuần đồng ý. Nhưng nay, Thuần không muốn cho Khuyến số tiền ấy nữa.

vu danh nguoi gay thuong tich o quoc oai ha noi tra ho so dieu tra bo sung sau 3 lan hoan xet xu
Hai bố con bị cáo Kiều Minh Chuyên và Kiều Minh Chiểu trước vành móng ngựa

Khoảng 20g30 cùng ngày, Cường rủ Thắng đến quán bia nhà Khuyến, yêu cầu Khuyến trả nợ cho Thuần. Khuyến nói không vay tiền của Cường nên không trả Cường dẫn tới hai bên to tiếng, xô xát. Lúc đó Kiều Quang Chuyên, SN 1967, ở thôn Đại Đồng là chú rể của Khuyến chở Trịnh Đình Hoan, SN 1969 về qua, thấy vậy liền dừng lại hỏi chuyện. Cường chửi Chuyên nên giữa hai người xảy ra xô xát. Được một số người can ngăn nên Cường, Thắng và Khuyến đã cùng nhau đi vào cửa quán bia nhà Khuyến ngồi.

Tưởng mọi chuyện sẽ dừng lại ở đó, nào ngờ, khi cả ba người đang ngồi ở trước cửa quán bia thì Chuyên hùng hổ lấy một chiếc điều cày bằng tre ở bên cạnh quán bia rồi đứng gần đó gây sự. Thấy vậy, Khuyến đã gọi điện báo cho Hoàng Đông Hiếu (SN 1984, trú cùng thôn Đại Đồng), là bạn thân của Khuyến đến.

Lúc này, anh Hoàng Văn Thuần đang ở nhà nhận được điện thoại của anh Hoàng Đông Hiếu (anh Hiếu, anh Thuần và Khuyến là 3 người bạn chơi thân với nhau) nói anh Thắng đang xảy ra xô xát ở nhà Khuyến. Nghe vậy, anh Thuần vội vàng rủ 2 người bạn là Long và Luận đi cùng đến nhà Khuyến với mục đích can ngăn mà không ngờ bị Chuyên và con trai là Kiều Minh Chiểu, SN 1991 đánh trọng thương, tổn hại 58% sức khỏe.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Quốc Oai đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Kiều Minh Chuyên, Kiều Minh Chiểu và Đàm Văn Long về hành vi cố ý gây thương tích.

4 lần mở tòa không thành

Ngày 22-3, vụ án được TAND huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đưa ra xét xử. Được biết đây là lần thứ 4, vụ việc được đưa ra xét xử. Trước đó, TAND huyện Quốc Oai đã ba lần mở phiên tòa sơ thẩm nhưng đều phải hoãn. Lần xét xử này, bị hại Hoàng Văn Thuần cũng không có mặt vì lý do đang điều trị bệnh động kinh. Sau khi thảo luận, HĐXX do thẩm phán Nguyễn Hồng Phong - Phó chánh  án TAND huyện Quốc Oai làm chủ tọa phiên tòa đã quyết định vẫn tiến hành phiên tòa sơ thẩm. Các bị cáo Kiều Minh Chuyên và Kiều Minh Chiểu được dẫn giải ra trước vành móng ngựa, làm các thủ tục cần thiết trước khi phiên tòa diễn ra.

vu danh nguoi gay thuong tich o quoc oai ha noi tra ho so dieu tra bo sung sau 3 lan hoan xet xu
Phiên tòa diễn ra được nửa chừng đã phải tạm hoãn, trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Đại diện Viện KSND huyện đọc bản cáo trạng. Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hồng Phong hỏi các bị cáo có đồng tình với những điều được nêu trong cáo trạng. Cả ba bị cáo không có ý kiến gì. Tuy nhiên, đến phần tranh tụng, khi được luật sư bào chữa đưa ra bản cung và hỏi về chữ ký, chữ viết thì bị cáo Chuyên đã cho rằng đó không phải là chữ viết của mình.

“Tôi được điều tra viên đưa ra một mảnh giấy trắng, nhỏ bảo ký vào đó thì được cho về nên tôi đã ký vào đó”, bị cáo Chuyên cho biết.

Người đàn ông này khẳng định rằng chưa từng ký vào bản cung và suốt trong thời gian tạm giam, chỉ có 2 lần làm việc với điều tra viên.

Để đảm bảo tính khách quan và không làm oan người vô tội, đồng thời cũng để người có tội phải tâm phục, khẩu phục nên sau khi thảo luận, chủ tọa phiên tòa tuyên bố hoãn xử để điều tra bổ sung.

Vậy là một lần nữa phiên tòa sơ thẩm vụ cố ý gây thương tích đã phải dừng lại nửa chừng khiến những người tới dự tòa không khỏi ngao ngán.

Nguyễn Vũ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article