Vụ tiền nước 23,6 triệu/tháng ở Hà Nội: Đã có kết quả kiểm định đồng hồ nước

Cập nhật: 17:30 | 26/02/2019
Cơ quan kiểm định (Sở khoa học và công nghệ Hà Nội) đã có kết quả với đồng hồ nước nhà chị Vũ Thị Thu (Cầu Giấy, Hà Nội).

Chiều 26-2, trao đổi với chúng tôi, chị Vũ Thị Thu (chủ hộ 106B – C1 Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) – chủ hộ có hóa đơn tiền nước tháng 1/2019 lên đến hơn 23,6 triệu đồng cho biết, chị đã nhận được kết quả kiểm định đồng hồ nước từ phía Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường- Chất lượng Hà Nội (Sở khoa học và công nghệ Hà Nội).

vu tien nuoc 236 trieuthang o ha noi da co ket qua kiem dinh dong ho nuoc
Biên bản kiểm định đồng hồ nước nhà chị Thu có kết quả không đạt.

“Hôm nay, tôi đã đến lấy kết quả kiểm định đồng hồ nước sau 1 tuần yêu cầu. Theo kết quả kiểm định thì chiếc đồng hồ nước của gia đình tôi không đạt”, chị Thu thông tin.

Chị Thu cho biết thêm, với kết quả trên, cán bộ kiểm định giải thích, chiếc đồng hồ nước nhà chị không đạt là do bị chậm hơn so với đồng hồ bình thường khoảng 30-40%.

“Tôi đã mang kết quả trên lên làm việc với ông Trần Xuân Cương – Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy (đơn vị cấp nước).

Tại buổi làm việc, ông Cương có nói, nếu kết quả kiểm định đồng hồ đúng, gia đình chị Thu sẽ phải chi trả đúng số tiền như trên hóa đơn (hơn 23,6 triệu đồng).

Nếu đồng hồ sai, sẽ có 2 hướng giải quyết. Đồng hồ sai theo hướng nhanh lên, Xí nghiệp sẽ lấy trung bình tiền nước của 2 tháng liền kề trước đó. Còn nếu đồng hồ sai theo hướng chậm hơn thì sẽ thu tiền theo đúng số nước hiển thị trên đồng hồ và Xí nghiệp phải thay thế đồng hồ nước mới cho chủ hộ.

vu tien nuoc 236 trieuthang o ha noi da co ket qua kiem dinh dong ho nuoc
Nhà chị Thu đã được Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy đến thay đồng hồ nước mới.

Với trường hợp của tôi là đồng hồ nước sai theo hướng chậm hơn nên gia đình tôi đồng ý tạm đóng số tiền nước hơn 23,6 triệu đồng và yêu cầu xí nghiệp nước thay đồng hồ mới.

Hiện tại, tôi sẽ theo dõi chiếc đồng hồ mới trong vòng 6 tháng, nếu số nước có gì bất thường tôi sẽ tiếp tục khiếu nại”, chị Thu chia sẻ.

Trước đó, chị Vũ Thị Thu phản ánh đến Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy khi nhận được hóa đơn thanh toán tiền nước tháng 1-2019 là hơn 23,6 triệu đồng cho 940m3 nước. Trong khi những tháng trước đó, gia đình chị chỉ dùng nước dao động trong khoảng 22-72m3 với số tiền chưa quá 2 triệu đồng/tháng.

Chị Thu khẳng định, đường ống nước nhà chị không vỡ. Chị cũng không dùng nước vào việc gì bất thường. Chị có thử khóa van trước đồng hồ nước thì thấy đồng hồ vẫn quay.

Còn ông Trần Xuân Cương - Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy cho rằng, nguyên nhân số nước nhà chị Thu tăng vọt là do đường ống sau đồng hồ, ở trong nhà khách hàng bị vỡ. Việc khóa van mà đồng hồ vẫn quay có thể do khách hàng đóng van trước đồng hồ chưa chặt.

vu tien nuoc 236 trieuthang o ha noi da co ket qua kiem dinh dong ho nuoc Vụ tiền nước 23,6 triệu/tháng ở Hà Nội: Tháo đồng hồ nước đi kiểm định ở bên thứ ba

Chị Vũ Thị Thu, chủ hộ có hóa đơn tiền nước tháng 1-2019 lên đến hơn 23,6 triệu đồng đã cùng đơn vị Xí nghiệp ...

vu tien nuoc 236 trieuthang o ha noi da co ket qua kiem dinh dong ho nuoc Chủ hộ giật mình vì hóa đơn tiền nước lên tới 23,6 triệu đồng

Giật mình khi cầm hóa đơn tiền nước lên tới 23,6 triệu đồng, chị Vũ Thị Thu, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã đề nghị ...

Công Phương