Vụ việc hiệu trưởng trường THCS đi lễ: Sẽ phải xử lý nghiêm

Cập nhật: 20:15 | 06/03/2018
Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng, hiệu phó một trường THCS trên địa bàn Hà Nội đi lễ chùa trong giờ hành chính, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, những sai phạm như vậy sẽ phải xử lý nghiêm.

Chiều 6-3, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, trước câu hỏi của một số phóng viên về quan điểm của Thành ủy trước vụ việc hiệu trưởng, hiệu phó Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ đi lễ chùa trong giờ hành chính, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà cho biết: Những sai phạm như vậy sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vụ việc được phát hiện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị phải xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Ngày 5-3 UBND huyện Chương Mỹ đã có văn bản thành lập Hội đồng kỷ luật cấp huyện đối với hiệu trưởng và hiệu phó. Đối với giáo viên sẽ chỉ đạo phòng Giáo dục-Đào tạo, phòng Nội vụ thực hiện quy trình để xử lý những sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

vu viec hieu truong truong thcs di le se phai xu ly nghiem
Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội trả lời báo chí tại hội nghị giao ban (ảnh T.A)

“Từ cấp huyện đến TP đã nghiêm túc trong việc xử lý sai phạm trên. Quan điểm của Ban Tuyên giáo Thành ủy về những sai phạm đối với cán bộ công chức như: Dùng giờ hành chính, dùng xe công đi lễ hội, đi du lịch… vì mục đích cá nhân thì việc đó cần phải xử lý nghiêm; Đối với cán bộ đảng viên người đứng đầu thì phải gương mẫu”- ông Hà nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 2-3 trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh thông tin hiệu trưởng và hiệu phó Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ đi lễ Đền bà Chúa kho trong giờ hành chính.

Sau khi báo chí phản ánh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã đề nghị UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm cá nhân vi phạm nêu trên theo đúng quy định; chỉ đạo phòng GD&ĐT tăng cường kiểm tra các trường học trên địa bàn nghiêm túc chấp hành kỷ cương hành chính.

Vân Hà