Vừa đi vào hoạt động, công viên nước Thanh Hà đã có trẻ bị đuối nước

Cập nhật: 08:24 | 13/06/2019
Cháu bé đi cùng gia đình đến công viên nước Thanh Hà (Hà Nội) tắm nhưng không may bị úp phao và ngã chìm. Ngay sau đó, người dân phát hiện, báo bảo vệ, bác sĩ sơ cứu cháu bé và đưa đi cấp cứu.

Chiều 12-6, một số người dân đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà (địa chỉ Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng đưa lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ, bác sĩ tại đây.

dua chau be bi duoi nuoc tai cong vien nuoc thanh ha di cap cuu
Mọi người tập trung sơ cứu cho cháu bé bị đuối nước.

Bác sĩ làm việc tại công viên này đã khẩn trương có mặt và tiến hành sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi viện đi cấp cứu.

Tối 12-6, một cán bộ UBND phường Phú Lương xác nhận sự việc trên và cho biết, chiều 12-6, bé trai này đi cùng người thân vào khu công viên nước Thanh Hà chơi. Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông.

Người thân đi cùng và một số khách khác đã ứng cứu và tiến hành sơ cứu cho cháu bé.

"Khi sơ cứu, nước trong người cháu bé cũng đã thoát ra ngoài. Sau đó, bên đơn vị (công viên nước Thanh Hà) đã đưa cháu bé ra bệnh viện. Theo thông tin mà tôi nắm được, hiện cháu bé đã ổn định sức khoẻ khoảng 50%", vị lãnh đạo UBND phường Phú Lương thông tin.

Vị này cho biết thêm, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10-6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra.

Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Ngày 12-6, quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà, thì đến chiều xảy ra vụ việc việc trên.

dua chau be bi duoi nuoc tai cong vien nuoc thanh ha di cap cuu Hà Tĩnh: Cứu con đuối nước, cả 2 cha con tử vong

Hai cha con một gia đình nghèo ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khi đang cào hến giữa dòng nước không may dẫm vào khu ...

Công Phương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article