Vương vấn “Hội hoa Sở Bình Liêu”

Cập nhật: 13:29 | 18/12/2017
Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2017 vừa được UBND huyện Bình Liêu tổ chức khai hội tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Trong buổi khai hội, nhân dân địa phương và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Bình Liêu - mùa hoa Sở" do chính nhân dân địa phương cùng nhân dân khu Phòng Thành, Quảng Tây (Trung Quốc) thể hiện.

Đồng thời, được chiêm ngưỡng mô hình sản phẩm đặc trưng của các xã trên địa bàn; tham quan, mua sắm tại các gian hàng OCOP Bình Liêu.

vuong van hoi hoa so binh lieu

Hình ảnh tại ngày khai hội

Hội hoa Sở Bình Liêu được biết đến lần đầu tiên vào năm 2015. Năm 2016, Hội hoa Sở được tổ chức gắn với Hội nghị công bố quy hoạch phát triển du lịch huyện Bình Liêu giai đoạn 2016-2020; định hướng đến năm 2030 và năm nay, Hội hoa Sở tiếp tục được tổ chức với quy mô lớn.

Bên cạnh khu vực tổ chức khai hội chính, huyện còn tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại khu vực rừng sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm và chương trình nghệ thuật Hội hoa Sở 2017 tại Quảng trường 25-12.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội hoa Sở năm nay sẽ có các hoạt động chính như: Thi đấu thể thao, trò chơi dân gian; liên hoan CLB hát then đàn tính và chương trình vũ hội lửa trại dành cho thanh niên…

vuong van hoi hoa so binh lieu

Bà con đồng bào sinh sống tại huyện Bình Liêu tươi xinh, duyên dáng bên hoa Sở

Hội hoa Sở năm 2017 với thông điệp "Bình Liêu - Nơi khám phá những điều khác biệt" và "Bình Liêu - Nơi tình yêu không giới hạn" được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn của thiên nhiên, mảnh đất, con người, những giá trị văn hóa các dân tộc của huyện Bình Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế để thu hút các nhà đầu tư đến tìm hiểu, phát triển thị trường du lịch tại địa phương.

Nam Du