• ha noi tong ket 10 nam thi hanh luat phong chong bao luc gia dinh
   UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3596/UBND-KGVX về tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • nang cao nhan thuc ve cong tac bao ve cham soc tre em
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em. Đây là lần đầu tiên một Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em được tổ chức tới 675 điểm cầu ở cấp huyện, xã với 18.000 người – cấp cơ sở có vai trò quan trọng trong việc thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em.
 • su khac biet giua huong uoc va phap luat
  Vốn có nguồn gốc từ phong tục, tập quán nên hương ước có một sức sống bền bỉ, lâu dài. Hương ước đã từng tồn tại song song với luật nước, từng giữ vai trò là công cụ quan trọng để điều chỉnh các mối quan hệ trong cộng đồng dân cư và để quản lý làng xã. Trong xã hội, mỗi người dân không những phải làm đúng phép nước mà còn phải tuân thủ lệ làng. Vậy giữa hương ước và pháp luật có sự khác biệt như thế nào? 
 • vo hoang hot phat hien chong treo co tu van o phong tam co quan
  Nhiều lần gọi chồng về ăn cơm nhưng không thấy nghe máy. Nghi ngờ chuyện chẳng lành, vợ và con của ông H. liền mang cơm tới cơ quan thì hoảng hốt phát hiện ông H. đã treo cổ trước cửa nhà tắm nơi ông làm việc.
 • vinh phuc hai chau be duoi nuoc tu vong o ho nuoc cong trinh khong rao chan
  Hai cháu bé lên 6 và 7 tuổi gặp tai nạn đuối nước tử vong tại hố nước sâu của công trình xây dựng không rào chắn, không biển cảnh báo nguy hiểm…
 • tre em chiem gan 13 tong so nan nhan bi mua nguoi tren toan the gioi
  Trong một số trường hợp, cả phụ nữ và đàn ông đều bị cưỡng bức lao động, chịu đựng bị đánh đập, đe đọa hoặc thao túng về tinh thần…
 • truong ca xa noi gi ve viec co giao mam non tam su cung can bo csgt tai nha nghi
  Ngày 27-7, thông tin từ Phòng Giáo dục- Đào tạo TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo của ông L.V.T. (ngụ phường An Hoạch, TP Thanh Hóa), là chồng của cô giáo mầm non đang công tác trên địa bàn TP Thanh Hóa, về việc bắt quả tang vợ mình là bà L.T.P. đang ở trong nhà nghỉ cùng với ông L.X.H., hiện là cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa.   
 • quy uoc ve dan so va ke hoach hoa gia dinh o phuong ha dinh
  Để thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa khu dân cư, thời gian qua lãnh đạo UBND và nhân dân phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã từng bước vượt qua những khó khăn và thách thức để xây dựng và triển khai công tác về dân số và kế hoạch hóa gia đình thông qua các điều khoản trong quy ước, hương ước tổ dân phố…
 • trao nhan tre ve voi cha me ruot
  Ngày 19-7, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, các bên liên quan đến việc giao nhận nhầm trẻ sơ sinh diễn ra tại khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì từ năm 2012 cùng 2 bên gia đình thống nhất thực hiện việc trao nhận con, đưa các cháu đoàn tụ với cha, mẹ đẻ của mình.
 • nu giao vien de lai thu tuyet menh roi nhay cau
  Nữ giáo viên đang mang thai để lại thư tuyệt mệnh cùng chiếc xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông tự tử ở Hải Dương.
|< < 1 2 3 4 5 > >|