• chua co tinh thanh nao lap duoc co so ho tro tu van ve phong chong bao luc gia dinh theo dung quy dinh
  Nguyên nhân là do không có kinh phí thực hiện, các địa phương cũng không bố trí được kinh phí xây dựng và vận hành các cơ sở này, các chính sách xã hội hóa chưa thu hút được sự quan tâm của xã hội.
 • bai 4 chi em da buoc ra khoi nha la phai than trong
  Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ là nạn nhân của rất nhiều vụ cướp giật hay trộm cắp tài sản. Ngoài đặc điểm về sức vóc, về tinh thần thì sự chủ quan, thiếu cảnh giác của chị em điểm yếu để kẻ xấu lợi dụng, tiếp cận và gây án…  
 • ha noi hoa giai thanh 853 vu viec trong nam 2018
  Năm 2018, công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực
 • bai 3 bao co quan chuc nang la dieu tien quyet
  Với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE), hành vi phạm tội của đối tượng sẽ tiếp diễn nếu không bị phát hiện và xử lý. Để những nỗi đau và sự tổn thương của trẻ không bị đào sâu, sau khi nắm được vụ việc, điều đầu tiên phải làm là trình báo để lực lượng chức năng vào cuộc điều tra…
 • khoang 50 phu nu tung chiu mot trong ba hinh thuc bao luc
  Ở Việt Nam, hiện chưa có nghiên cứu cụ thể về tình trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em nhưng có thể ước tính khoảng trên 50% phụ nữ từng phải chịu ít nhất một trong ba dạng bạo lực về thể xác, tình dục hoặc tinh thần trong đời” – Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Nguyễn Thị Hà thông tin tại tọa đàm “Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái: khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ”.
 • thuc hien binh dang gioi giai phap giam thieu mat can bang gioi tinh khi sinh
  Ở nhiều địa phương, bất bình đẳng giới là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Nhận thức được vấn đề này, Nghị quyết số 21-NQ/TW nêu rõ, cần nâng cao nhận thức, thực hành về bình đẳng giới, đẩy mạnh truyền thông nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.
 • nhieu no luc trong cong tac van dong phu nu ton giao
  Tăng cường công tác phối hợp; nghiên cứu đề xuất, hoàn thiện và thi hành pháp luật; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác vận động phụ nữ có đạo; đổi mới nội dung phương thức truyền thông… luôn là những trăn trở của Hội LHPN Việt Nam trong công tác vận động phụ nữ tôn giáo bởi những đặc thù riêng của nhóm phụ nữ này.
 • bai 2 nhung ky nang ca nguoi lon va tre nho can nam long
  Mặc dù các lực lượng chức năng, ban ngành, đoàn thể đã vào cuộc quyết liệt nhưng công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em luôn gặp nhiều khó khăn. Hậu quả do hành vi này gây nên là vô cùng nghiêm trọng, vì vậy công tác phòng ngừa đối với loại tội phạm này có ý nghĩa rất quan trọng.
 • bai 1 kien thuc phong chong xam hai tinh duc tre em con nhieu lo hong
  Do đặc điểm về cả thể chất lẫn tinh thần, phụ nữ và trẻ em là 2 đối tượng dễ bị rơi vào tầm ngắm của nhiều loại tội phạm. Kiến thức, ý thức phòng ngừa đối với những loại tội phạm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em….
 • dieu ky dieu
  Bà bị tai biến phải nằm liệt giường. Mọi việc chăm bà, ông đảm nhiệm bởi các con đều ở xa. Ông bà có ba người con, hai cậu con trai định cư ở nước ngoài, cô con gái lấy chồng ở Đà Nẵng. Thương ông vất vả, các con ông bà quyết định thuê người giúp việc.
|< < 1 2 3 4 5 > >|