• Hướng đi để giảm thiểu các vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em
  Có thể nói tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại hiện đang là vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội. Trẻ em bị bạo lực, xâm hại có xu hướng gia tăng, nhiều hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em trở thành vấn đề nóng cần quan tâm giải quyết.
 • Câu chuyện tình 40 năm đẫm màu tiểu thuyết của vợ chồng Dr Thanh
  Đọc những bài thơ mà hai vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát viết tặng nhau, chắc hẳn ai cũng sẽ chùng lòng vì sự xúc động. Người ta hay nói, cuộc sống hôn nhân sẽ tiêu diệt dần đi tình yêu, chỉ còn là trách nhiệm, sống với nhau vì nghĩa. Thậm chí đến cả những cặp vợ chồng tỷ phú vẫn đưa nhau ra tòa li hôn. Vì thế, 40 năm nắm tay nhau vượt qua thăng trầm trong cuộc sống vợ chồng, cùng nhau tạo nên một thương hiệu tỷ đô của ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ giống như một cuốn tiểu thuyết nhiều chương hồi, khi đã mở ra, người ta sẽ bị cuốn hút ngay lập tức.    
 • Đàn bà như hạt mưa sa
  Đêm muộn. Cả khu phố thức giấc bởi hàng tràng chửi bới tục tĩu của dân xã hội đen tuôn xối xả trước cửa nhà Liên. Trong nhà, đèn tắt tối om, chuông cửa bấm điên cuồng mà không kêu càng làm các “chú” xăm trổ điên tiết.
 • Vỡ oà giây phút gia đình đoàn tụ của sản phụ ung thư giai đoạn cuối
  Sau 3 tuần kể từ khi diễn ra ca mổ bắt con của sản phụ bị ung thư giai đoạn cuối, ngày 13-6, cuộc hội ngộ đầy cảm xúc đã diễn ra. Người mẹ sau những ngày “thập tử nhất sinh” đã phục hồi tốt, đủ sức khoẻ để thực hiện ước nguyện ôm ấp đứa con bé nhỏ trong vòng tay.
 • Làm mẹ, hãy là người ấm áp với con...
  Vừa qua, hình ảnh người mẹ xách lửng lẳng đứa con với thái độ hung hăng khiến nhiều người bức xúc. Sau đó, CA huyện Quế Võ, Bắc Ninh, làm rõ, người phụ nữ này là Nguyễn Diệu T, SN 2001, quê Thái Bình, hiện đang tạm trú tại huyện Quế Võ. Cháu bé bị xách trên tay là con đẻ của chị này.
 • Thí điểm tại cộng đồng mô hình hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
  Trong những năm qua, một số tỉnh, TP đã thành lập được các mô hình hỗ trợ nạn nhân với mục đích trợ giúp cho các đối tượng có nguy cơ bị mua bán và bị mua bán trở về...
 • Thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại 12 tỉnh/thành
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019.
 • Người mẹ trẻ ung thư vú giai đoạn cuối nỗ lực để giữ con gây xúc động
  Có những ngày bệnh tình trở nặng khiến việc thở khó khăn, phải ngồi thường xuyên 24/24 giờ để thở nhưng vẫn không ngăn được quyết tâm giữ con của cô gái 28 tuổi mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối. Nhìn người mẹ trẻ gắng gượng chịu đựng mệt mỏi để được nhìn con chào đời, các y bác sỹ đã không cầm được nước mắt.
 • Hai người thương vong do cháy tại Yên Bái
  Vụ cháy xảy ra tại một ngôi nhà trên địa bàn xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, Yên Bái, khiến một đôi nam nữ bị bỏng nặng, sau một ngày cấp cứu người phụ nữ tử vong.
 • Cách để con cái sẻ chia với bố mẹ
  Khi gặp phải những tình huống khó khăn, nguy hiểm, không phải lúc nào con cũng kể lại chuyện cho bố mẹ biết; đồng nghĩa với việc không phải lúc nào bố mẹ hỏi con cũng mở lòng chia sẻ. Lý do vì con sợ, không tìm được sự yên ổn hoặc phương án tốt nhất. “Làm thế nào để con lên tiếng?” là vấn đề nghiêm túc mà bất cứ bố mẹ nào cũng cần lắng nghe, giúp có thêm phương pháp để chia sẻ cùng con và để được con chia sẻ.
|< < 1 2 3 4 5 > >|