• Biểu dương 100 gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số
  Ngày 9-10, UBND quận Đống Đa phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận năm 2020 nhân ngày Quốc tế Trẻ em gái (11-10).
 • Nhiều trẻ nhỏ trở thành “nô lệ”của thiết bị điện tử thông minh
  Trong thời đại của sự bùng nổ công nghệ với nhiều ứng dụng mới ra đời nhằm phục vụ tốt hơn cuộc sống con người, những thiết bị công nghệ điện tử thông minh, tiện ích không chỉ là đồ vật không thể thiếu của người lớn mà còn trở thành những món đồ chơi có sức hút đối với trẻ em. Thế nhưng việc để trẻ lạm dụng chơi đồ công nghệ thì sẽ mang tới những hệ lụy như thế nào...
 • Hành trình hoàn lương của đôi vợ chồng từng buôn “cái chết trắng”
  Trở về tay trắng sau một thời lầm lỡ, vợ chồng ông Lường Văn Tiếng và bà Lò Thị Phương, người dân tộc Thái, bản Sài Lương (xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã rứt bỏ qúa khứ lỗi lầm, làm lại cuộc đời. Bằng ý chí, nghị lực, giờ họ đã trở thành nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương...
 • Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là thể hiện tình thương, trách nhiệm
  Có lẽ thông điệp “Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ” nhiều bậc phụ huynh từng được nghe thấy. Nội dung thông điệp không chỉ thể hiện tình yêu thương của cha mẹ đối với con trẻ mà còn là trách nhiệm của thế hệ đi trước đối với những mầm non, thế hệ tương lai của đất nước.
 • "Chỉ có lên cơ sở cai nghiện, mới giúp tôi từ bỏ được ma túy"
  Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị T, SN 1973, quê ở Hưng Yên, học viên cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội. Theo chị, khi dính vào ma túy, biện pháp duy nhất là lên các cơ sở cai nghiện ma túy do Nhà nước tổ chức thì mới có thể cai được...
 • Chuyện gửi xe ở chung cư - Kỳ 3: Nhiều người bán nhà vì… hầm để xe quá tải
  Mang xe lên trên nhà, tăng giá vé xe tháng có vẻ cũng còn đỡ “nghiêm trọng” hơn câu chuyện cư dân còn chẳng có đủ chỗ gửi xe ở trong hầm. Việc phải mang xe đi nơi khác, hoặc “hy sinh” những cơ sở tiện ích khác để dành cho chỗ để xe là chuyện diễn ra đã từ lâu ở Khu đô thị Kim Văn-Kim Lũ.
 • Cô gái nghi tự tử vì mâu thuẫn tình cảm đã qua cơn nguy kịch
  Khi bạn trai đến phòng trọ gõ cửa, thấy tiếng động bên trong nhưng gọi cửa không chịu mở, lo lắng có chuyện gì xảy ra, nam thanh niên đã liền gọi chủ nhà và báo công an.
 • Vượt qua bóng tối cuộc đời sau nhiều lần vấp ngã
  Từng là người nghiện ma túy lâu năm và bị kết án 2 năm tù vì tội tàng trữ trái phép ma túy, anh Lê Minh Q., phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã không chỉ cai nghiện thành công mà còn là tấm gương tiêu biểu tái hòa nhập cộng đồng.    
 • Tìm thấy nẻo về sau bóng ma “cái chết trắng”
  Tưởng chừng “cái chết trắng” sẽ lấy đi tất cả những gì của anh Nguyễn Duy L., xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội. Nhưng chính tình thương, sự quyết tâm, sự bao dung của gia đình, xã hội đã giúp anh vượt qua chính mình trở thành tấm gương làm kinh tế giỏi tại quê hương.    
 • Kỳ cuối: Tiếp tục vững tin trên chặng đường tìm công lý
  Dù còn nhiều khó khăn trước mắt nhưng được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ngôi nhà Bình yên (NBY) cùng công tác phối hợp liên ngành, toàn diện của các tổ chức, cá nhân đối với trường hợp của cháu Nguyễn Thị Hoa, SN 2004, quê huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ- 1 trẻ khuyết tật trí tuệ nghi bị XHTD thì gia đình cháu bé vẫn luôn vững tin rằng, kẻ có hành vi đồi bại sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
|< < 1 2 3 4 5 > >|