• quoc hoi thong qua du thao luat dac xa sua doi
  Chiều 19-11, với 451/456 đại biểu biểu quyết tán thành (chiếm 94,02%), Quốc hội đã thông qua Dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi).
 • nhieu diem moi co loi cho nguoi tung bi ket an tai hoa nhap cong dong
  “Với 5 điểm đổi mới cơ bản trên chế định xóa án tích trong Bộ luật Hình sự 2015, người có án tích đã được tạo thuận lợi rất nhiều để được xóa án tích, sớm hòa nhập hoàn toàn với cộng đồng, với xã hội” – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự Hành chính (Bộ Tư pháp) Lê Thị Vân Anh thông tin tại Hội nghị tập huấn các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật Hình sự năm 2015 và các văn bản về lý lịch tư pháp.
 • thi hanh an gop phan quan trong de cong ly duoc thuc thi
  “Thi hành án là khâu cuối cùng để công lý được thực thi. Đây là trách nhiệm nặng nề của hệ thống THADS trong việc bảo đảm cho các bản án, quyết định của tòa án phải được thực thi nghiêm minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh về vai trò của ngành THADS tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm của ngành trong năm 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội.
 • lat mem buoc chat
  Theo con số từ ngành TAND Hà Nội, năm 2017, TAND hai cấp TP Hà Nội thụ lý 30.777 vụ, tăng 2.029 vụ so với năm 2016 và chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018 đã thụ lý 28.305 vụ án, tăng 3.157 vụ so với 9 tháng đầu năm 2017
 • thanh hoa som dua van ban quy pham phap luat vao thuc tien cuoc song
  Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Luật Tố cáo, Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23-4-2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).  
 • nam 2018 da thi hanh an xong tren 34 nghin ty dong
  Đây là thông tin được Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi cho biết tại Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2019.
 • vinh phuc nang cao hieu qua giai quyet thu tuc hanh chinh
  Vĩnh Phúc đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đối với 42 TTHC theo quy định. Hiện nay UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai 446 TTHC trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Chính phủ.
 • quan long bien ha noi ty le thu tuc hanh chinh giai quyet dung han dat 100
  Trong thời gian qua, tỷ lệ giải quyết TTHC cấp quận và cấp phường trên địa bàn quận Long Biên đạt 100% hồ sơ đúng hạn. Đồng thời, Long Biên đã có những cách làm sáng tạo trong triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-bà Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết.
 • quy trinh tiep cong dan va xu ly don khieu nai don to cao don kien nghi phan anh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 27/2018/QĐ-UBND về “Quy trình tiếp công dân và xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
 • ha noi duoc thu tuong chinh phu tang 2 bang khen trong trien khai ngay phap luat
  Là một trong những địa phương khởi phát mô hình “Ngày Pháp luật” đầu tiên trong cả nước, những năm qua việc triển khai Ngày Pháp luật trên địa bàn TP đã được Hà Nội quan tâm, chú trọng với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả.
|< < 1 2 3 4 5 > >|