• thuong ton phap luat la mot van hoa ung xu
  Trong buổi làm việc với Sở Tư pháp Hà Nội ngày 7-5, đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao vai trò, vị trí của ngành Tư pháp trong việc góp phần phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của TP, cũng như trong những thành tích mà TP đã đạt được.
 • quan ha dong dan hien thuc hoa mo hinh chinh quyen dien tu
  Thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh CCHC, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016-2020”, từ năm 2016 đến 2018, quận Hà Đông đã ban hành 56 kế hoạch, 20 quyết định, 115 công văn chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ CCHC.
 • phong chong tac hai cua ruou bia mot chinh sach tot co the cuu song hang van nguoi
  Dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu bia (PCTHCRB) qua nhiều lần xin ý kiến, chỉnh sửa sẽ được xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sắp tới. Tuy nhiên, theo ban soạn thảo, so với những bản dự thảo ban đầu thì đến nay những điều luật yếu đi rất nhiều.
 • bi thu thanh uy ha noi hoang trung hai cai cach hanh chinh la lam cho nguoi dan duoc thuan loi nhat
  Đây là nội dung được đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh tại buổi làm việc với Sở Tư pháp về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, 4 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng năm 2019 sáng 7-5.
 • than tinh thang than coi mo
  Năm 2019, lần đầu tiên một hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy – GĐ Sở Tư pháp Hà Nội Ngô Anh Tuấn với đoàn viên thanh niên cơ quan Sở Tư pháp đã được tổ chức trang trọng mà không kém phần gần gũi, ấm áp, thân tình.
 • nan nhan cua tra tan duoc boi thuong
  Điều 13-14 Công ước Chống tra tấn của Liên hợp quốc đã quy định, nạn nhân của tra tấn có quyền khiếu nại với cơ quan có thẩm quyền và được các cơ quan này xem xét một cách khẩn trương, khách quan; quyền được bồi thường công bằng và thỏa đáng. Trường hợp nạn nhân chết do bị tra tấn, những người phụ thuộc vào người đó có quyền hưởng sự bồi thường.
 • hoa giai gop phan xay dung mot ha noi binh yen
  Đội ngũ hòa giải viên cơ sở giữ vai trò quan trọng trong việc giữ gìn tình làng nghĩa xóm, giữ gìn sự đồng thuận, đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giảm thiểu tranh chấp, khiếu nại, tố cáo vượt cấp kéo dài.
 • ha noi thi diem mo hinh ho tro tu van phap ly va xa hoi chuyen gui doi voi nguoi cai nghien ma tuy
  Tháng 2-2019, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 40/KH-UBND triển khai thí điểm mô hình “Hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người cai nghiện ma túy” với mục tiêu hỗ trợ quá trình điều trị lâu dài của người sử dụng ma túy, chuyển gửi tới các dịch vụ hỗ trợ xã hội giúp hòa nhập cộng đồng và dự phòng tái nghiện cho đến khi “đạt được kết quả cao nhất về thể chất và tinh thần”.
 • xay dung cong thong tin dien tu pho bien giao duc phap luat toan quoc
  Năm 2019 sẽ xây dựng Cổng thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) dùng chung toàn quốc. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng trong Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL giai đoạn 2019-2021” vừa được Thủ tướng phê duyệt.
 • tang cuong su dung chu ky so chuyen dung chinh phu
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1550/UBND-KGVX về việc triển khai Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23-1-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ.
|< < 1 2 3 4 5 > >|