• moi tre em deu co quyen co quoc tich
  Mọi trẻ em đều phải được đăng ký khai sinh ngay sau khi ra đời và phải có tên gọi và mọi trẻ em đều có quyền có quốc tịch.
 • uu tien so hoa du lieu ho tich cua 2 giai doan
  Bộ Tư pháp vừa có Văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn việc số hóa sổ Hộ tịch. Cùng với công văn này, Bộ Tư pháp cũng ban hành tài liệu “Hướng dẫn thực hiện việc số hóa sổ hộ tịch” hướng dẫn cụ thể các phương án và lộ trình (gồm 5 giai đoạn) thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch từ các sổ đăng ký hộ tịch giấy.
 • tan dung ket qua danh gia su hai long ve xay dung nong thon moi
  Theo Bộ Tư pháp, nếu trong năm đánh giá đạt chuẩn tiếp cận pháp luật mà tại địa bàn đó cũng đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới (có thể là đánh giá xã đạt chuẩn nông thôn mới hoặc đạt tiêu chí huyện nông thôn mới) thì cần tận dụng kết quả thực hiện đánh giá sự hài lòng của các nhiệm vụ này.
 • ha noi trien khai mot so tthc linh vuc duoc my pham truc tuyen cap do 3
  Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 1757/TB-SYT về việc triển khai một số thủ tục hành chính lĩnh vực dược, mỹ phẩm trực tuyến cấp độ 3.
 • doi xu cong bang voi nguoi tinh nghi pham toi
  Người bị tình nghi thực hiện hành vi có tính chất tra tấn được hưởng những quyền giống như những người bị tình nghi thực hiện các hành vi phạm tội khác.
 • hinh su hoa hanh vi tra tan
  Công ước chống tra tấn của Liên hợp quốc đã quy định nghĩa vụ của các quốc gia thành viên phải hình sự hóa hành vi tra tấn nhằm mục đích nghiêm cấm triệt để các hành vi tra tấn. Sau khi Quốc hội phê chuẩn Công ước, Việt Nam đã rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật có liên quan, cho phù hợp hơn với Công ước và các quy chuẩn chung của pháp luật quốc tế.
 • he thong phap luat ve chong tra tan cua viet nam ngay cang duoc hoan thien
  Ngày 28-11-2014, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Nghị quyết số 83/2014/QH13 phê chuẩn Công ước chống tra tấn của Liên hợp quốc. Việc ký kết, phê chuẩn Công ước có ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước Việt Nam; cho thấy nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền con người.
 • de xuat bo quy dinh chua tao dieu kien cho doanh nghiep
  Bộ Tư pháp vừa đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo nghiên cứu, chỉnh sửa một số quy định tại Dự thảo Nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (thay thế Nghị định số 86).
 • toi pham ve ma tuy it duoc dac xa giam an
  Theo Bộ Công an, tính đến tháng 11-2018, cả nước có trên 225 nghìn người nghiện có hồ sơ quản lý. Số người nghiện, nghi nghiện cao và hiện chủ yếu đang ở ngoài xã hội chính là nguyên nhân gây mất an ninh, trật tự, phát sinh nhiều loại tội phạm khác như: giết người, cướp, trộm cắp, hủy hoại tài sản… và làm gia tăng nguồn “cầu” về ma túy.
 • xoa bo dinh kien voi nguoi chap hanh xong an phat tu
  Đây là một trong những yêu cầu được UBND TP Hà Nội nhấn mạnh tại văn bản về Tăng cường các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù.
|< < 1 2 3 4 5 > >|