• Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa 2 trường hợp định nhảy cầu
  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã vận động, giải thích, thuyết phục, khuyên nhủ người phụ nữ bế con đó từ bỏ ý nghĩ tiêu cực để trở về với gia đình.
 • Hoa hậu Tiểu Vy: Nàng hậu lăn xả trong các hoạt động xã hội
  Tiểu Vy muốn hướng đến hình ảnh nàng hậu hiện đại, năng động và đa dạng, thể hiện ở việc lăn xả trong các công việc xã hội, dám thử thách bản thân ở những lĩnh vực mới.
 • San sẻ từ tâm – giàu có vì lòng thiện cho đi
  Ngay từ lúc mới khởi nghiệp còn khó khăn, anh đã luôn trăn trở về sự sẻ chia, giúp đỡ với những mảnh đời khó khăn. Có tâm thiện là có động lực thực hiện, đến nay, từ những việc bình dị, anh đã đem niềm vui đến cho nhiều người.
 • Những chuyến xe đưa mùa xuân
  Sau gần 1 năm hoạt động, thành viên của nhóm từ thiện "Những chuyến xe yêu thương" do anh Nguyễn Bình Minh và vợ sáng lập đã thực sự là cứu cánh cho gia đình những bệnh nhi nghèo. quy định chỉ chở bệnh nhân trong khoảng 300km đổ lại không biết tự bao giờ được xóa bỏ.
 • Nốt nhạc ấm áp đêm giao thừa
  Niềm vui của gia đình anh Phẩm; lời cảm ơn của vợ chồng anh đối với những ân nhân của mình đều là hình ảnh đẹp, giống như những nốt nhạc của mùa xuân, mang lại nhiều giá trị đẹp cho cuộc sống.
 • Những mái ấm “Pháp luật Xã hội” nơi địa đầu Tổ quốc
  Những ngày Hà Nội lạnh 10 độ thì ở Mèo Vạc (Hà Giang) nhiệt độ xuống rất thấp chỉ từ 3-6 độ, thậm chí vào ban đêm, một số nơi còn xuất hiện băng giá. Ở vùng đất cao nguyên đá, vào mùa đông, cái lạnh từ những mỏm đá tai mèo nhọt hoắt hắt lên càng khiến không khí lạnh như băng. Nơi đó, còn rất nhiều ngôi nhà tạm, vách tre nứa, có lẽ chỉ cần một cái huých nhẹ cũng khiến cả cái được gọi là nhà đó sập xuống bất cứ lúc nào. Và trong nhiều ngôi nhà tạm ấy, rất nhiều gia đình đã phải chống chọi với cái lạnh ở vùng cao nguyên đá hết mùa đông này sang mùa đông khác…
 • Hành trình xuyên tâm lũ đến với người dân gặp hoạn nạn
  Những ngày tháng 10 qua, người dân miền Trung đã phải đối diện với hàng loạt cơn bão, lũ liên tục càn quét qua, cuộc sống cũng vì thế mà khó khăn chồng chất khó khăn. Trước những khó khăn của khúc ruột miền Trung, Pháp luật &Xã hội cùng bạn đọc đã lên đường, trực tiếp vào vùng rốn lũ cùng sẻ chia với nhân dân.
 • Những chuyến quà Tết sẻ chia
  Khi những cây đào, cây mai đang nở, gợi mở một mùa xuân mới đến gần thì cũng là lúc Đoàn công tác xã hội của Báo Pháp luật & Xã hội lại lên đường sẻ chia, mang hơi ấm mùa xuân đến những nơi khó khăn như xã Tả Phìn (huyện Sìn Hồ, Lai Châu); xã Nậm Lạnh (huyện Sốp Cộp, Sơn La) hay các tỉnh vùng cao, biên giới Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang...
 • Chuyến xe nghĩa tình “sưởi ấm bản cao”
  Mưa lũ vừa qua đi nhưng cuộc sống thường ngày trên dải đất miền Trung đầy nắng gió vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh éo le. những ngày cuối năm, khi mùa đông giá lạnh bắt đầu, Văn phòng đại diện Pháp luật & Xã hội tại Bắc Trung bộ lại tiếp tục đồng hành cùng các nhà hảo tâm mong muốn đưa đến một một cái Tết ấm no cho bà con dân tộc Thái tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông (Nghệ An).
 • Ấm áp chiều cuối năm tại xóm ve chai bãi giữa sông Hồng
  Những cụ bà sinh sống tại xóm ve chai nhiều năm đã không biết tới mùi vị của mâm cơm tất niên và đón năm mới. Với mong muốn sẻ chia và đem tới một cái tết đủ đầy cho các cụ nơi đây, các thành viên của CLB Từ Thiện Thật đã tổ chức một buổi tất niên truyền thống ấm áp đầy tình thương và giúp các cụ dọn dẹp, sơn sửa nhà thật đẹp để đón Tết Tân Sửu đang tới gần.
|< < 1 2 3 4 5 > >|