Xả súng vào tàu điện tại Hà Lan, 12 người thương vong

Cập nhật: 09:05 | 19/03/2019
Nhà chức trách Hà Lan ngày 18-3 thông báo đã bắt giữ được nghi phạm 37 tuổi, gốc Thổ Nhĩ Kỳ, được cho là kẻ xả súng trên tàu điện ở thành phố Utrecht, làm 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương.
xa sung vao tau dien tai ha lan 12 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ xả súng

Trước đó, vào lúc khoảng 10g45 giờ địa phương ngày 18-3, đã xảy ra một vụ xả súng nhằm vào một đoàn tàu điện trên phố 24 Octoberplein, là một ngã ba giao thông quan trọng ở Utrecht - thành phố lớn thứ 4 Hà Lan.

Vẫn chưa rõ kẻ xả súng hành động một mình hoặc có đồng phạm. "Một người đàn ông bắt đầu nổ súng điên cuồng", một nhân chứng nói với hãng tin tức Hà Lan NU.nl. Tuy nhiên, trên trang web AD.nl trích lời một nhân chứng cho hay có tổng cộng 4 tay súng đã nổ súng gần trạm xe điện.

Theo đó, đối tượng này là một người đàn ông có tên Gokmen Tanis, gốc Thổ Nhĩ Kỳ, 37 tuổi. Theo một phóng viên có mặt ở khu vực nghi can từng sinh sống, người dân địa phương đánh giá đối tượng Tanis là người "không thực sự ổn định về mặt tinh thần". Hiện nhiều tòa nhà ở Utrecht đã được lệnh đóng cửa sau vụ xả súng.

Thị trưởng thành phố Utrecht, ông Jan van Zanen cho biết vụ xả súng ở thành phố này đã làm 3 người chết và 9 người bị thương, đồng thời xác nhận giới chức sở tại đang điều tra theo hướng một vụ tấn công khủng bố. Trong tuyên bố trên Twitter, Thị trưởng Jan van Zanen nhấn mạnh: "Vào giai đoạn này, chúng tôi có thể khẳng định có 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương, 3 trong số đó bị thương nặng".

Trong khi đó, cảnh sát Đức thông báo họ đang tăng cường giám sát ở khu vực biên giới giữa nước này với Hà Lan và tập trung truy tìm thủ phạm vụ xả súng ở thành phố Utrecht của nước láng giềng.

T.Quang

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250