Xác định nguyên nhân tàu hỏa tông bay ô tô khiến 5 người thương vong

Cập nhật: 09:48 | 14/03/2019
Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tài xế xe ô tô chở theo 5 người đã không chú ý tới đèn cảnh báo tàu hỏa đặt bên đường mà lao xe qua... 

Liên quan đến vụ tại nạn nghiêm trọng giữa xe ô tô con với tàu hỏa khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương nặng xảy ra tại khu vực đường sắt (địa phận qua thôn Vũ Xá, phường Ái Quốc, TP Hải Dương, giáp quốc lộ 5), ông Đinh Duy Do - Phó chủ tịch UBND phường Ái Quốc cho biết, tài xế điều khiển chiếc ô tô con được xác định là Lê Văn Lộc (SN 1992, trú tại thị trấn Gia Lộc, Hải Dương).

Cũng theo vị Phó chủ tịch UBND phường Ái Quốc, các nạn nhân đều là người trong gia đình, có quan hệ họ hàng với nhau ở thị trấn Gia Lộc (Hải Dương) và đang đi ăn cưới ở thôn Vũ Xá.

xac dinh nguyen nhan tau hoa tong bay o to khien 5 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ tai nạn

Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn là do đoạn đường ngang dân sinh từ thôn Vũ Xá ra quốc lộ 5 không có barie, chỉ có đèn tín hiệu và còi cảnh báo nên tài xế cùng những người trên xe ô tô con không để ý và đã lao xe qua trong lúc tàu hỏa vừa chạy tới.

Sau khi va chạm, tàu hỏa đẩy xe ô tô trượt dài trên đường ray khoảng 100m trước khi dừng lại. Vụ tai nạn khiến 2 người chết trên đường đi cấp cứu, 3 người bị thương.

Danh tính 2 người thiệt mạng là: Vũ Thị Đỉ (SN 1953, trú tại xã Gia Lương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), Đoàn Văn Sơn (SN 1994, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).

3 người bị thương gồm: Đoàn Văn Trà (SN 1992, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), Trần Trung Hải (SN 1997, trú tại xã Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), Lê Văn Lợi (SN 1992, trú tại xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan và Công an TP Hải Dương khẩn trương bảo vệ hiện trường, cấp cứu người bị nạn, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Hiện, vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

xac dinh nguyen nhan tau hoa tong bay o to khien 5 nguoi thuong vong Tàu hỏa tông nát ô tô, 5 người thương vong

Tài xế thiếu quan sát khi điều khiển ô tô 4 chỗ băng qua đường sắt, chiếc xế hộp đã bị tàu khách tông trúng, ...

T.Quang