Xe công nông chở học sinh lao xuống vực, 3 người tử vong

Cập nhật: 16:42 | 12/05/2018
Xe công nông đầu ngang tự chế đang lưu thông trên đường liên bản bất ngờ lao xuống vực khiến nhiều người thương vong.

Khoảng 15g30 chiều 11-5, tại xã Bản Lang, huyện biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, xe công nông đầu ngang tự chế đang lưu thông trên đường liên bản bất ngờ lao xuống vực.

Thông tin từ đại diện Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu cho biết, khi xảy ra tai nạn trên xe chở một nhóm học sinh của Trường Trung học và Tiểu học trên địa bàn. Lái xe là Lý Vần Chung, sinh năm 1991, có hộ khẩu thường trú tại bản Thèn Thầu, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ.

Tại hiện trường vụ tai nạn, xe công nông đầu ngang nằm lật nghiêng ở dưới suối, độ sâu từ đường xuống khoảng 5 mét. Vụ tai nạn đã làm lái xe và hai học sinh trên xe thiệt mạng tại chỗ. Danh tính các nạn nhân là Lý Vần Chung, sinh năm 1991 (lái xe); Lù Văn Hiếu, sinh năm 2010; Lý Phù Mìn, sinh năm 2005.

xe cong nong cho hoc sinh lao xuong vuc 3 nguoi tu vong
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VOV

Cả ba nạn nhân đều là người dân tộc Dao, có hộ khẩu thường trú tại bản Thèn Thầu, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, trong đó Lù Văn Hiếu và Lý Phù Mìn là học sinh trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn, báo điện tử VOV đưa tin.

Liên quan đến vụ việc, báo Công an TP HCM cho hay, vụ tai nạn cũng khiến 6 học sinh khác bị thương gồm: Phàn Văn Hải (lớp 8), Tẩn Hoài Nam (lớp 7), Phàn Văn Quân (lớp 6) của Trường Phổ thông dân tộc bán trú và em Lý Văn Minh (lớp 2), Thần Quang Đích (lớp 4), Tẩn Đức Long (lớp 4) của Trường Tiểu học số 2 xã Bản Lang.

Sau khi tai nạn xảy ra, nhiều người dân và chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt để đưa các trường hợp bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ.

Hiện có 4 nạn nhân đang được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, 1 em đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ và 1 em đã được xuất viện. Các nạn nhân đều ở hai bản Thèn Thầu và Sàng Giang của xã Bản Lang, huyện Phong Thổ (Lai Châu).

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng địa phương điều tra làm rõ.

T.Quang (tổng hợp)