Bãi trông xe tại khu di tích Đình-đền Kim Liên

Xe ô tô đỗ tràn xuống lòng đường vào ban đêm

Cập nhật: 10:00 | 15/03/2018
Như báo PL&XH đã đưa tin trước đó, mặc dù không được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng bãi trông xe tại khu di tích đình-đền Kim Liên, Giếng Ngọc (đường Xã Đàn) vẫn hoạt động trông giữ xe thu tiền bất kể ngày đêm.

Việc làm này của một nhóm người đã gây bức xúc cho nhiều người dân. “Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần vận động, thậm chí dùng biện pháp mạnh, nhưng tôi thấy cũng chỉ được một thời gian rồi đâu lại vào đấy”, anh Nguyễn Văn Hải (một người dân sống quanh khu vực di tích) cho hay.

Hoạt động của bãi xe không phép cũng gây bức xúc cho người tham gia giao thông và gây mất an ninh trật tự, đặc biệt là gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. “Đình chùa là chốn tâm linh cần được tĩnh lặng và trang nghiêm, nhưng việc lợi dụng để kinh doanh một cách bất chấp đạo lý và luật pháp thì không thể nào chấp nhận được. Không biết vì sao đến nay việc làm này vẫn chưa bị dẹp bỏ?”, ông Tuấn (người dân địa phương) nói.

xe o to do tran xuong long duong vao ban dem
Dựng rào chắn lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ làm nơi đỗ xe.

Ban ngày khách gửi xe ở đây có một phần là khách đến vãn cảnh và đi lễ, còn lại chủ yếu là nhân viên của các Cty xung quanh khu vực và khách qua đường ngồi uống nước. Bãi xe hoạt động càng mạnh đến đâu thì không gian di tích, không gian vỉa hè cho người đi bộ bị thu hẹp dần đến đó. Vào ban đêm, xe còn đỗ “tràn” ra vỉa hè và lấn chiếm lòng đường, mặc dù bãi xe có biển ghi “Nơi trông giữ xe của du khách đến lễ đền Kim Liên”.

Ông Vũ Hải Quỳnh (Trưởng CA phường Phương Liên) cho biết: Vì ở đây không đủ điều kiện, nên vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho làm bãi trông giữ xe. Nhưng vì liên quan đến việc Ban quản lý di tích tổ chức trông giữ xe cho khách đến vãn cảnh đình, chùa nên việc dùng biện pháp mạnh như cưỡng chế cũng gặp không ít khó khăn. Lãnh đạo địa phương cũng đau đầu vì việc làm này của một nhóm người, mà người dân địa phương cũng đã gửi đơn thư rất nhiều lần và gửi đi khắp nơi. Những người có quyền lợi thì ra mặt bảo vệ…

“Sau khi tiếp nhận đơn thư của người dân và báo phản ánh, lực lượng CA phường chúng tôi đã tổ chức phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và xây dựng phương án xử lý triệt để, tránh gây bức xúc và đơn thư kéo dài…!” ông Quỳnh cho biết thêm.

Gia Ân