Xem xét đặc cách cho thí sinh bỏ thi THPT vì cha dùng dao sát hại mẹ

Cập nhật: 16:07 | 27/06/2019
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tính tới phương án xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho nam sinh bỏ thi do cha dùng dao đâm chết mẹ.

Ngày 27-6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam thông tin trên báo Giao thông, Sở đang tính tới phương án xem xét đặc cách cho nam sinh Tô Văn Ph. (lớp 12 Trường THPT Trần Phú) tốt nghiệp THPT. Gia đình Ph. vừa xảy ra biến cố khi cha nam sinh này đâm chết mẹ cậu trong khi kỳ thi THPT đang diễn ra làm Ph. phải bỏ thi.

Ông Quốc cho biết thêm, gia cảnh của Ph. thuộc diện khó khăn, Ph. còn một em gái đang chuẩn bị vào lớp 10. Hiện, cơ quan chức năng đang hướng dẫn Trường THPT Trần Phú các thủ tục đề nghị đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh này.

xem xet dac cach cho thi sinh bo thi thpt vi cha dung dao sat hai me
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

"Với học lực trung bình và hạnh kiểm khá, môn Văn của Ph. phải đạt ít nhất 5 điểm thì mới được đặc cách tốt nghiệp. Nếu điểm Văn của Ph. đạt yêu cầu, trường sẽ gửi hồ sơ đề nghị đặc cách ngay. Trước mắt, chúng tôi cũng đang chờ kết quả bài thi môn Văn của Ph.", ông Quốc cho biết.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam thông tin thêm, đơn vị đã chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường nơi em gái Ph. đang theo học phải quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cô học trò không phải bỏ học vì hoàn cảnh.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 12g trưa 25-6, vợ chồng ông Tô Văn M. (SN 1972; ngụ thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức) đưa gà ra làm thịt để chuẩn bị đám giỗ cho cha mẹ vào hôm sau (26-6) thì xảy ra mâu thuẫn. Do có hơi men trong người, ông M. không làm chủ được bản thân đã dùng dao mổ gà đâm vợ là bà Võ Thị B. (SN 1974) một nhát. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng bà B. đã tử vong.

Đáng buồn hơn, hôm xảy ra án mạng cũng là ngày con trai ông M. là em Tô Văn Ph. bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Trưa 25-6, sau khi hoàn thành môn thi ngữ văn, Ph. về nhà ăn cơm, nghỉ ngơi để chuẩn bị bước vào thi môn toán thì lại vô tình chứng kiến cảnh người cha dùng dao đâm chết chính mẹ mình.

Đau đớn trước cảnh mẹ mất, cha bị tạm giữ, nam sinh vừa bước sang tuổi 18 này dường như gục ngã, Ph. đành phải bỏ dở kỳ thi THPT quốc gia...

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250