Nghệ An

Xích mích, chồng dùng liềm tấn công vợ rồi tự sát bất thành

Cập nhật: 13:26 | 08/08/2018
Do mâu thuẫn, xích mích giữa hai vợ chồng, người chồng đã nhẫn tâm ra tay chém vợ nhiều nhát khiến vợ tử vong.  

Sáng 8-8, ông Lô Văn Thật - Chủ tịch UBND xã Mậu Đức (huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ án mạng. Theo đó, khoảng 20g đêm 7-8, Lang Văn Hải (SN 1984, trú bản Kẻ Sung) xảy ra xích mích với vợ là chị Lang Thị Hà (SN 1982).

Trong lúc cãi nhau, Hải đã dùng liềm chém nhiều nhát vào người, cổ khiến chị Hà tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Hải tiếp tục dùng liềm cứa cổ và dùng mũi tên đâm vào bụng mình để tự sát. Nghe tiếng hét thất thanh của mẹ, con trai nạn nhân liền tỉnh dậy và chạy đi gọi người đến cứu nhưng không kịp.

Nhận được tin báo, Công an xã Mậu Đức, đại diện chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường, đưa người chồng đi cấp cứu đồng thời báo cáo lên Công an huyện Con Cuông. Công an huyện Con Cuông đã vào hiện trường để điều tra làm rõ sự việc.

Được biết, gia đình chị Hà sống trong lán trại để làm rẫy, cách nhà khoảng 1km. Lúc xảy ra sự việc người con trai 7 tuổi đang ngủ. Khi nghe tiếng hét của mẹ, cháu mới tỉnh dậy thấy máu nhiều nên liền chạy đi gọi mọi người nhưng không kịp.

Vụ việc đang được công an huyện Con Cuông tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Ngọc