Hà Nội

Xử lý nghiêm hàng chục điểm trông giữ xe trái phép

Cập nhật: 15:29 | 17/01/2018
Sau hơn một tháng ra quân lập lại trật tự vỉa hè, CA quận Hoàn Kiếm đã xử lý hàng chục điểm trông giữ xe trái phép.  
hoa n kie m ha noi xu ly nghiem ha ng chu c die m trong giu xe trai phep
CA quận Hoàn Kiếm lập biên bản xử lý các trường hợp trông giữ xe trái phép.

Cụ thể, từ ngày 1-12-2017 đến 17-1-2018 CA quận Hoàn Kiếm đã xử lý 64 trường hợp phạt 143 triệu đồng (14 trường hợp chưa ra quyết định xử phạt) trong đó CA quận ra quyết định xử phạt 49 trường hợp phạt hành chính 140 triệu 500 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, UBND quận Hoàn Kiếm cũng phạt 9 trường hợp thu quá quy định, 5 điểm trông xe dưới 5m2 và TTGTVT phạt hành chính 1 trường hợp 2,5 triệu đồng. Sau hơn một tháng triển khai, CA quận Hoàn Kiếm đánh giá, với địa bàn đặc biệt quan trọng về chính trị, văn hóa, kinh tế lại có không gian phố đi bộ Hồ Gươm, chợ đêm Đồng Xuân vào cuối tuần nên nhu cầu vui chơi của người dân rất lớn. Ngoài các điểm trông xe do thành phố bố trí vì lợi nhuận rất nhiều cá nhân vi phạm.

Qua kiểm tra ngoài những lỗi như thu giá quá quy định thì chủ yếu có những lỗi rất đặc thù như trông giữ xe trái phép dưới 5m2. Lãnh đạo CA quận Hoàn Kiếm cho biết, thực hiện kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị trước, trong và sau Tết Nguyên đán bên cạnh các kết quả ra quân xử lý các điểm trông giữ phương tiênn vi phạm, CA quận Hoàn Kiếm còn cho tiến hành cẩu các phương tiện ô tô dừng đỗ trái phép trên hè phố, tại những điểm không được phép.

Quá trình thực thi nhiệm vụ dù có nhiều lúc gặp phải khó khăn như chủ phương tiện khoe có quan hệ, không hợp tác...

Nhưng với sự vào cuộc đồng bộ của các đơn vị chức năng, sự đồng tình ủng hộ của bà con và các cơ quan thông tấn báo chí thời gian qua hiện tượng dừng đỗ xe ô tô trên vỉa hè, dưới lòng đường tại những nơi không cho phép giảm tối đa.

Kết quả này cũng đồng nghĩa với việc góp phần giảm ùn tắc giao thông. Để tránh tình trạng bị "chặt chém" giá gửi xe, Thượng tá Bùi Văn Đang cũng khuyến cáo, bà con đi chơi phố đi bộ Hồ Gươm, chợ đêm Đồng Xuân và du xuân, cần gửi xe tại những địa điểm được thành phố cho phép.

Đức Hùng