Hà Nội

Xử phạt lái xe chở cây cổ thụ 'khủng'

Cập nhật: 17:01 | 11/04/2018
Lãnh đạo Đội CSGT số 11, Phòng CSGT CATP Hà Nôi cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế xe tải chở cây cổ thụ dài gấp đôi chiều dài thùng xe, đồng thời xử phạt chủ xe với lỗi giao xe cho người làm công vi phạm lỗi chở cây vượt quá chiều dài xe.
xu phat lai xe cho cay co thu khung Bộ GTVT truy đường đi của xe chở cây "khủng" như quái thú

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT 16 tỉnh, thành phố yêu cầu báo cáo về ...

Thực hiện Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP Hà Nội về tuần tra kiểm soát vào ban đêm, xử lý các vi phạm, trong thời gian qua Đội CSGT số 11, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tang cường tuần tra trên tuyến QL 21, đường mòn Hồ Chí Minh.

xu phat lai xe cho cay co thu khung
CSGT xác định lái xe chở cây cổ thụ dài gấp đôi thùng xe, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT

Khoảng 22g ngày 8-4, khi tuần tra đến km 409 QL 21, tổ công công tác do Trung tá Lại Quang Đại làm tổ trưởng cùng Thượng uý Phạm Chí Hiếu và Trung uý Phùng Chí Bình phát hiện chiếc xe tải mang BKS 29C-564.15 chở cây cổ thụ có biểu hiện vi phạm nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe cho biết tên Nguyễn Văn Bắc, SN 1983, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch thất, Hà Nội. Lái xe Bắc cho biết, mình là người chở thuê, cây cổ thụ này là cây xoài đang được vận chuyển từ huyện Ba Vì về huyện Thạch Thất.

Trung tá Lai Quang Đại cho biết, với việc chở cây có chiều dài gấp đôi thùng xe như trên thì rủi ro, tai nạn trên đường rất dễ xảy ra. Ngay sau khi kiểm tra, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản với lái xe về hành vi chở hàng vượt quá chiều dài thùng xe và chủ xe với lỗi giao xe cho người làm công vi phạm lỗi chở cây vượt quá chiều dài xe.

Thời gian qua dư luận luôn xôn xao về việc nhiều cây “quái thú” ngang nhiên được chở trên đường nhưng không bị lực lượng chức năng nào xử lý. Về vấn đề này, lãnh đạo Đội CSGT số 11 cho biết, đối với Đội CSGT số 11 là không có vùng cấm, bất kỳ trường hợp nào khi vi phạm nếu phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Quốc Doanh