Xuân Bắc lần đầu tiên nói về chuyện rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

Cập nhật: 17:59 | 25/04/2018
Tối 24-4, NSƯT Xuân Bắc đăng tải một clip chia sẻ về việc rút hồ sơ xét duyệt  danh hiệu NSND.

Nói về chuyện bản thân rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND, Xuân Bắc cho biết: “Nói tóm lại là mình rút thôi. Đơn giản có vậy. Nhưng có một điều phức tạp mà hoàn toàn phụ thuộc vào cô chú, anh chị và các bạn. Đó là hãy tiếp tục ủng hộ tôi cũng như các đồng nghiệp với những sản phẩm nghệ thuật sắp tới”.

xuan bac lan dau tien noi ve chuyen rut ho so xet tang danh hieu nsnd
Hình ảnh Xuân Bắc trong đoạn clip chia sẻ về chuyện rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

Nam nghệ sĩ cũng chia sẻ anh sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho nghệ thuật, mang những tiếng cười đến với khán giả để cuộc sống tốt đẹp hơn.

"Cá nhân tôi sẽ tiếp tục làm ra những tác phẩm nghệ thuật bằng hết sức lực của mình, để đóng góp cho cuộc đời tiếng cười, sự trăn trở hay suy nghĩ giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn mọi người", Xuân Bắc chia sẻ.

NSND Anh Tú – Quyền GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam, Chủ tịch hội đồng cấp cơ sở xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT của Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết Xuân Bắc thiếu một chút về tiêu chí thời gian công tác (đúng quy định là 20 năm) nhưng hội đồng cơ sở rất ủng hộ, động viên Xuân Bắc làm hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND. Xuân Bắc cũng nhận được sự nhất trí cao của hội đồng cấp cơ sở và hồ sơ xét duyệt đã được chuyển lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Tuy nhiên, cách đây vài ngày, Xuân Bắc viết đơn gửi Nhà hát Kịch Việt Nam xin rút hồ sơ của mình. Nhà hát Kịch Việt Nam cũng đã báo cáo với Hội đồng cấp Bộ và kèm theo đơn của NSƯT Xuân Bắc.

Ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VH-TT&DL) cho biết, căn cứ vào tính đầy đủ về mặt hồ sơ pháp lý gồm công văn đề nghị xin rút hồ sơ của Nhà hát Kịch Việt Nam kèm đơn của cá nhân NSƯT Xuân Bắc thì hội đồng đã quyết định bỏ hồ sơ này khỏi cuộc họp của Hội đồng xét tặng lĩnh vực sân khấu diễn ra vào ngày 12-4 vừa qua.

Trước đó, khi nói về chuyện danh hiệu, Xuân Bắc cho biết nếu như làm nghệ thuật để vinh danh, làm nghệ thuật để “săn” giải thưởng, làm nghệ thuật để đạt danh hiệu thì những người đó cần phải xem lại. Nhưng làm nghệ thuật mà được mọi người đánh giá, được mọi người ghi nhận thì đó là một vinh hạnh, niềm tự hào của người nghệ sĩ.

Anh cũng mong rằng, những ai đạt danh hiệu NSND thì hãy xứng đáng với danh hiệu đó. Hãy tiếp tục cống hiến, hãy tiếp tục bằng tài năng, sức lực, trí tuệ đem đến những tác phẩm thực sự hay, có ích cho xã hội.

"Tôi cũng mong rằng, những anh em, đồng nghiệp những ai mà chưa đạt được danh hiệu NSND, NSƯT thì vẫn tiếp tục bằng niềm say mê, bằng trình độ, nhận thức xã hội của mình đem lại những tác phẩm hay, hữu ích cho con người. Đấy chính là những vinh danh xứng đáng nhất, tôi nghĩ vậy", Xuân Bắc nhấn mạnh.

An Nhiên