Xúc động ngày trở về sau 20 năm của cựu học sinh THPT Yên Hòa

Cập nhật: 18:36 | 19/11/2018
Tháng 11 - tháng tri ân thầy cô, tháng của ngày 20-11, trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982/20-11-2018), hôm qua (18-11), tại Trường THPT Yên Hòa đã diễn ra sự kiện 20 năm – Hội ngộ tuổi học trò “Tri ân thầy cô”.

Chương trình là thành quả của gần 1 năm trời gặp gỡ, lên kế hoạch, chuẩn bị và dàn dựng rất công phu, tâm huyết của các cựu học sinh trường THPT Yên Hòa niên khóa 1995-1998. Cùng sự hiện diện của các thầy, cô giáo đã từng dìu dắt, đào tạo thế hệ học sinh cũ, chương trình bắt đầu bằng sự tái hiện của buổi lễ chào cờ sáng thứ Hai đầu tuần.

Đã rất lâu rồi, trong dòng chảy của cuộc sống, các cựu học sinh niên khóa 1995-1998 mới được nghe lại tiếng trống trường. Tiếng trống bất chấp bão giông, sấm chớp, không quản mưa nắng thất thường, vẫn luôn đúng giờ, nghiêm trang và chuẩn mực. Tiếng trống vang lên gợi về biết bao cảm xúc thân thương, gần gũi, quen thuộc vốn đã gắn với những năm tháng đẹp nhất của tuổi học trò…

Những lời ca, tiếng hát về kỷ niệm, nỗi nhớ, cảm xúc của tuổi học sinh, về tình thầy trò khiến tất cả chìm trong sự lắng đọng, bồi hồi. Thời cắp sách đến trường luôn miền ký ức tồn tại trong bất kỳ ai, trong “tụi học sinh vốn chỉ đứng sau quỷ và ma về độ tinh nghịch”…

xuc dong ngay tro ve sau 20 nam cua cuu hoc sinh thpt yen hoa

20 năm kể từ ngày ra trường, cựu học sinh THPT Yên Hòa niên khóa 1995-1998 dù ở bất cứ đâu, trong hay ngoài nước, trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, vẫn luôn đau đáu nhớ về trường xưa, thầy cô và bạn bè cũ.

Sự kiện “20 năm – Hội ngộ tuổi học trò” chính là thời khắc để thế hệ học sinh này gửi đến các thầy, các cô những lời tri ân, để bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô trong BGH nhà trường, các thầy cô nguyên BGH nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô đã dìu dắt và nâng cánh ước mơ suốt những năm tháng dưới mái trường cấp 3 Yên Hòa.

Cuộc hội ngộ không chỉ hướng đến thế hệ học sinh niên khóa 1995-1998 nói riêng mà còn là hoạt động mang tính xã hội sâu sắc. Đó là việc chung tay cùng nhà trường xây dựng quỹ khuyến học Khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hoá, đặc biệt là chú ý đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Tích cực đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, cũng như là niềm tự hào của mái trường Yên Hòa.

Bên cạnh đó còn là sự giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống giữa những người bạn, là hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa, khẳng định sự trưởng thành, có ích cho xã hội của một thế hệ học sinh được đào tạo dưới mái trường Yên Hòa với bề dày truyền thống 58 năm.

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi hội ngộ:

xuc dong ngay tro ve sau 20 nam cua cuu hoc sinh thpt yen hoa
xuc dong ngay tro ve sau 20 nam cua cuu hoc sinh thpt yen hoa
xuc dong ngay tro ve sau 20 nam cua cuu hoc sinh thpt yen hoa
xuc dong ngay tro ve sau 20 nam cua cuu hoc sinh thpt yen hoa
xuc dong ngay tro ve sau 20 nam cua cuu hoc sinh thpt yen hoa

Thế Vinh