Ý thức tuân thủ pháp luật về phòng, chống cháy nổ của người dân Thủ đô đã được nâng lên

Cập nhật: 22:36 | 11/07/2018
Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật TP Hà Nội vừa báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2018. Thông tin đáng chú ý là ý thức tuân thủ pháp luật của người dân, cơ quan, tổ chức  về phòng, chống cháy nổ trên địa bàn thành phố đã từng bước được nâng lên.

6 tháng đầu năm, các cấp, các ngành của Thành phố (lực lượng nòng cốt là cảnh sát phòng cháy, chữa cháy) đã tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức và biện pháp có chiều sâu, tập trung vào những chuyên đề, những diện đối tượng cụ thể. Công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy đã có bước đổi mới, hướng tới nội dung thiết thực hơn.

Ý thức tự kiểm tra, tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy, trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy ban đầu của cơ sở và người dân được nâng lên. Nhiều hộ gia đình đã tự trang bị phương tiện chữa cháy (bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, hệ thống cảnh báo cháy nhanh….)

y thuc tuan thu phap luat ve phong chong chay no cua nguoi dan thu do da duoc nang len
Lực lượng cảnh sát PCCC đã tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức và biện pháp có chiều sâu, tập trung vào những chuyên đề, những diện đối tượng cụ thể. (Ảnh tư liệu)

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thành phố cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Tập trung chuyên sâu vào các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như: Trung tâm thương mại, chợ kiên cố, bán kiên cố, công trình nhà cao tầng, siêu cao tầng, cơ sở tập trung đông người, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…

Với nhiều giải pháp thiết thực, quyết liệt nêu trên, ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy, chữa cháy của nhân dân Thủ đô đã từng bước được nâng lên. Trong 6 tháng cuối năm 2018, công tác tuyên truyền phòng, chống cháy nổ, nhất là ở các khu chung cư sẽ tiếp tục được thành phố Hà Nội chú trọng triển khai nhằm nâng cao ý thức cho người dân.

Nguyên An