Zidane trở lại ngồi "ghế nóng" ở Bernabeu

Cập nhật: 07:23 | 12/03/2019
Lãnh đạo đội bóng Hoàng gia tây ban Nha Real Madrid thông qua quyết định sa thải HLV Solari và mời Zinedine Zidane trở lại "ghế nóng" ở Bernabeu sau 9 tháng.
zidane tro lai ngoi ghe nong o bernabeu
HLV Zinedine Zidane trở lại dẫn dắt Real Madrid

Ban lãnh đạo Real Madrid có buổi họp vào thứ Hai 11-3-2019, quyết định chấm dứt hợp đồng HLV trưởng với Santiago Solari, đồng thời Real Madrid cũng đưa ra đề nghị về việc tiếp tục gắn bó với CLB. Real Madrid ghi nhận những việc Santiago Solari đã làm, sự tận hiến mà ông luôn thể hiện với ngôi nhà này.

Ban lãnh đạo cũng đồng ý việc bổ nhiệm Zinedine Zidane làm HLV trưởng mới của Real Madrid với hiệu lực ngay lập tức trong phần còn lại của mùa giải và 3 mùa tiếp theo, cho tới ngày 30-6-2022.

Zidane nắm quyền dẫn dắt Real Madrid từ năm 2016 đến 2018 trước khi tuyên bố từ chức sau khi vô địch Champions League mùa trước. Kể từ sau sự ra đi của Zidane, Real Madrid trở thành một mớ hỗn độn và ngày càng rơi vào vòng xoáy khủng hoảng không lối thoát.

Tại Champions League, Real thua Ajax với tổng tỷ số 3-5 sau 2 lượt trận, trong đó có thất bại 1-4 trên sân Bernabeu trong trận lượt về. Tại Copa del Rey, Real thua Barca 1-4 sau 2 lượt trận, trong đó đội bóng Hoàng gia thua 0-3 ngay tại Bernabeu ở trận lượt về. Tại La Liga, Real hiện đứng thứ 3 với 12 điểm kém hơn đội đầu bảng Barca.

Lần lượt Lopetegui rồi đến Solari bị sa thải. Chủ tịch Florentino Perez rất cần một nhà cầm quân giàu kinh nghiệm để vực dậy con tàu Real Madrid ở thời điểm hiện tại.

Chiến lược gia người Pháp sẽ trở lại dẫn dắt đội bóng Hoàng gia theo bản hợp đồng hơn 3 năm, có thời hạn đến năm 2022, hưởng mức lương 14,5 triệu bảng/năm.

T.Quang